Tin tức công nghệ

Hệ thống cảm ứng báo động

Hệ thống cảm ứng báo động

Hệ thống báo cháy báo trộm cảm ứng

Thông thường, một hệ thống báo cháy báo trộm sẽ bao gồm một thiết bị trung tâm có thể kết nối với những loại thiết bị báo gồm: khói, xì gas, cảm ứng bể kiếng, cảm ứng hồng ngoại chuyển động, cảm ứng từ cửa, cảm ứng laser chướng ngại vật, loa – còi – nút khẩn thông báo, chuông cửa màn hình và bàn điều khiển không dây

Ứng với mỗi cảm ứng là một thiết bị được kết nối với trung tâm xử lý, tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà thiết bị trung tâm có khả năng kết nối đa dạng như kết nối với máy vi tính, điện thoại bàn, di động hoặc trung tâm cảnh báo để thông báo cho người sử dụng về tình trạng, nguy cơ xảy ra sự cố. Trung tâm xử lý càng cao cấp thì khả năng thông minh nhiều hơn, chẳng hạn khi gọi điện liên lạc đến số người thân nếu không ai bắt máy sẽ tự động chuyển đến những số khác do người sử dụng quy định như số điện thoại cảnh sát, láng giềng…

Mỗi cảm ứng thiết bị có một công năng và cách lắp đặt riêng

Cảm ứng từ cửa: là một thiết bị gồm hai phần lắp gần cánh cửa: gồm cảm ứng từ ở phần tường và trên cánh cửa để cảm nhận cự ly tách rời. Khi có người can thiệp mở cửa – được hiểu mở cửa không xin phép thì sẽ báo động cho trung tâm xử lý, kế đến trung tâm xử lý sẽ gởi cảnh báo đến điện thoại được thiết lập. Đây là thiết bị không dây có tầm hoạt động 50m, kết nối tín hiệu thẳng với trung tâm xử lý.

Cảm ứng hồng ngoại di chuyển: được sử dụng gắn ở những vị trí trên cao, cảm ứng toàn bộ chuyển động trong phòng, cao cấp hơn có thể nhận dạng được tiếng động của bước chân hoặc chó mèo di chuyển. Cảm ứng hồng ngoại sẽ cảm biến được những chuyển động tại vị trí lắp đặt và cảnh báo với trung tâm. Ngoài ra cảm ứng hồng ngoại còn được sử dụng cho những mục đích thiết lập như có người bước vào phòng sẽ kích hoạt đèn tự động sáng hoặc phòng tối tự động kích hoạt đèn.

Cảm ứng báo khói, xì gas: là thiết bị không dây kết nối trực tiếp với trung tâm xử lý, gắn ở những vị trí phòng ốc có ảnh hưởng của khói và hơi gas. Khả năng phân biệt được các lượng khói nhiều hay ít hoặc nhạy cảm với mùi gas nồng so với hút thuốc lá thông thường. Cảm ứng khói, mùi cũng chuyển cảnh báo về trung tâm.

Cảm ứng hồng ngoại chướng ngại vật: thiết bị phát hồng ngoại gồm hai đầu hoạt động ở khoảng cách từ 15 – 50m, khi hoạt động tạo nên đoạn hồng ngoại có chiều rộng theo khoảng cách lắp đặt và tầm quét cao khoảng 50cm, cảm nhận nếu có vật cản di chuyển qua sẽ chuyển cảnh báo về thiết bị xử lý trung tâm. Thiết bị này được thiết kế chống tháo gỡ trong trường hợp kẻ gian lợi dụng kẽ hở để tháo gỡ thiết bị.

Cảm ứng kiếng: được lắp đặt gần các loại cửa kiếng, khoảng 10cm để cảm nhận tiếng cửa kiếng bị bể sẽ chuyển tín hiệu đến trung tâm xử lý.

Anh Vũ ( Báo SGTT)

Quý Khách hàng có nhu cầu về các thiết bị chống trộm, cướp, cháy… thông minh thế hệ mới nhất, hãy liênhệ công ty Nano ( Tel : (08) 5153255 – 5158097 – 5153254 – 5153795) để được tư vấn và thử hàng miễn phí.