Tin tức công nghệ

Hệ Thống Báo Động Cho Gia Đình,Văn Phòng

Hệ Thống Báo Động Cho Gia Đình,Văn Phòng

Một hệ thống báo động bao gồm:

– Bảng điều khiển

– Cảm biến

– Các phụ kiện khác như:

  + Bàn điều khiển

  + Đèn, còi chớp

  + Module mở rộng vùng

  + Module kết nối điện thoại, module kết nối mạng LAN/WAN

Chức năng của hệ thống là phát hiện chuyển động trái phép, mở trái phép cửa ra vào và cửa sổ, phá vỡ kính, khói, lửa, rò rỉ khí đốt.

Bộ não trung tâm của hệ thống là bảng điều khiển. được đặt trong tủ bằng kim loại và thường giấu kín. Các cảm biến được kết nối với bảng điều khiển bằng cáp hoặc không dây.

Có hai loại cảm biến cho hai loại bảo vệ cơ bản: 

– Vành dai 

– Bên trong. 

Cảm biến bảo vệ vành đai được đặt tại các điểm xâm nhập nhạy cảm, chẳng hạn như cửa ra vào và cửa sổ. Các cảm biến này bao gồm: công tắc từ, cảm biến đập vỡ kính,…

Cảm biến bên trong phát hiện chuyển động bên trong văn phòng. Một cảm biến loại này là đầu báo hồng ngoại thụ động (PIR) được phát hiện chuyển động thông qua nhiệt độ cơ thể. 

Các đầu báo khói và lửa là các loại cảm biến bên trong thường được bố trí cao trên tường hoặc trần nhà.

Khi cảm biến gửi một tín hiệu đến Trung Tâm, nó phân tích các báo cáo để xác định cảm biến nó đến từ đâu và là báo động xâm nhập, hỏa hoạn hay trường hợp khẩn cấp. Sau khi phân tích một cách nhanh chóng, Trung Tâm sẽ báo động bằng âm thanh hoặc kích hoạt đèn chiếu sáng, và có thể gửi cảnh báo đến dịch vụ giám sát 24/24 giờ và gửi đến đồn cảnh sát, trung tâm chữa cháy hoặc trợ giúp y tế khi cần thiết. Thông thường, tín hiệu được gửi qua đường dây điện thoại hoặc qua mạng di động GSM.

Sơ đồ Giải Pháp Báo Trộm Cho Gia Đình Và Văn Phòng.