BLOG, Giải pháp, Thông báo, Tin tức công nghệ

VIỆT NAM SẮP TẮT HẲN SÓNG 2G

Về việc: “Tắt sóng 2G sẽ nâng tỉ lệ người dân sử dụng smartphone, thúc đẩy phổ cập các dịch vụ số online”

  • Với công nghệ quá lạc hậu đồng thời gây ra nhiều bất cập, thậm chí trở thành nguy cơ an ninh, an toàn thông tin. Đó là hiện trạng của công nghệ mạng di động 2G ở Việt Nam và trên cả thế giới.

 

  • Hồi cuối năm 2021, kế hoạch tắt sóng 2G từng được Bộ TT-TT đề cập, đề xuất phương án dừng công nghệ di động mặt đất cũ (2G, 3G) sớm nhất là từ năm 2022 với một lộ trình phù hợp. Đến tháng 9-2024, khi các giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông di động và các giấy phép tần số để triển khai mạng di động hết hạn, bộ này sẽ không tiếp tục gia hạn giấy phép sử dụng băng tần số vô tuyến điện sử dụng cho công nghệ 2G/3G.

 

  • Việc tắt sóng 2G sẽ giải phóng băng tần cho các công nghệ mạng tiên tiến. Mạng 2G sử dụng các băng tần từ 900MHz đến 1.800MHz. Hiện nay, băng tần 1.800MHz đang được mạng 4G xài chung với 2G. Theo giới chuyên môn, đây là một trong những lý do khiến công nghệ 4G ở Việt Nam chưa thể đạt tốc độ thiết kế. Trên thế giới, châu Á đang tiên phong dừng mạng 2G. Trong khi đó, Đài Loan và Thái Lan đã thông báo về kế hoạch sớm tắt 2G. Tại Ấn Độ, nhà mạng Rcom dừng mạng 2G/3G từ năm 2017.

Với SỨ MỆNHCho cuộc sống An Toàn và Tiện nghi hơn!

Thì TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI: Ứng dụng công nghệ cao, đầu tư cho công nghệ, dịch vụ ngày càng phù hợp và đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng cao. Đưa NANO trở thành công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ cao đúng như tên của chúng tôi: NANO CORPORATION.