Tin tức công nghệ

Camera ” nhìn xuyên quần áo”

Camera ” nhìn xuyên quần áo”

Camera kiểm soát có thể “nhìn thấy” cả đồ lót từ khoảng cách 25m. Tại các sân bay đông người, vấn đề an ninh luôn được quan tâm. Đây quả là một tin vui đối với các đơn vị phụ trách an ninh bởi một công ty điện tử tại Anh đã phát triển thành công một loại camera có khả năng phát hiện các loại vũ khí, chất ma túy hay chất nổ cất giấu bên trong quần áo của những kẻ tình nghi từ khoảng cách 25 m.

Sản phẩm camera có tên T5000 được tạo bởi công ty ThruVision. Nó sử dụng công nghệ tạo ảnh thụ động để xác định các vật thể từ các tia sóng điện từ tự nhiên do chính vật thể phát xạ ra. Các loại sóng điện từ đó còn có tên Terahertz hay T-rays. Theo như phía ThruVision cho biết thì chiếc camera sử công suất lớn này có khả năng phát hiện các đồ vật ẩn giấu từ khoảng cách 25 m ngay cả khi người mang đồ vật đang di chuyển.

Thêm vào đó, nó không hề hiển thị ra hình ảnh vật lý của cơ thể con người nên những gì hiển thị trên màn hình camera là vô hại. Công nghệ camera này sẽ được trình diễn tại triển lãm phát triển khoa học của bộ nội vụ Anh vào ngày 12/3 -13/3. Nó hứa hẹn tiềm năng ứng dụng rất lớn trong quân sự cũng như trong dân dụng như kiểm soát an ninh tại các sân bay có lưu lượng đông, các trung tâm mua sắm thương mại hay các sự kiện thể thao lớn. “Các hoạt động của chủ nghĩa khủng bố những năm gần đây đã làm chấn động cả thế giới và các vấn đề về an ninh đã và đang được thắt chặt trên phạm vi toàn cầu,” giám đốc điều hành Clive Beattie của ThruVision nói: Khả năng phát hiện vật thể kim loại cũng như phi kim loại từ khoảng cách 25 m chắc chắn sẽ là một khả năng mấu chốt cho phép nâng cấp bất kỳ một hệ thống an ninh nào. ThruVision đã có kế hoạch phát triển công nghệ cho T5000 với sự hợp tác từ cơ quan vũ trụ hàng không châu Âu (European Space Agency). Công nghệ này dựa trên một đặc tính vật lý là cơ thể con người và các đồ vật luôn phát xạ ra môi trường bên ngoài một loại sóng điện từ T-ray với mức công suất rất thấp. Loại sóng điện từ T-ray này nằm giữa khoảng vùng phổ của sóng ngắn (sóng viba) và tia hồng ngoại và có khả năng truyền xuyên tường cũng như xuyên qua các đám mây. Các loại vật liệu khác nhau sẽ có các dấu hiệu về sóng điện từ T-ray khác nhau vì vậy các loại chất nổ có thể được phân biệt được với một khối đất sét hay chất ma túy cocain có thể được phân biệt với một túi bột mỳ.

Quang Minh (theo Reuters)
www.thegioiantoan.com
Nguồn: thongtincongnghe.com

Bạn có nhu cầu lắp đặt ( hoặc làm đại lý) về camera quan sát, thiết bị chống trộm, cháy…Bạn muốn mua được đúng hàng chất lượng cao với giá tốt, được bảo hành 2 năm và được đổi hàng trong thời gian bảo hành cùng nhiều ưu đãi khác…? Tại sao không liên hệ ngay với công ty Nano để được phục vụ tốt nhất ? Tư vấn và thiết kế miễn phí hoàn toàn – Hãy thử xem …RẤT KHÁC BIỆT !