BLOG, Tin tức công nghệ

NHÀ PHÂN PHỐI MÁY BẪY ẢNH – CÔNG TY CHUYÊN BÁN MÁY BẪY ẢNH

NHÀ PHÂN PHỐI MÁY BẪY ẢNH – CÔNG TY CHUYÊN BÁN MÁY BẪY ẢNH

BẪY ẢNH LÀ GÌ? NƠI NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI MÁY BẪY ẢNH TỐT TẠI VIỆT NAM

      Công ty Cổ Phần NANO rất tự hào là nhà phân phối máy bẫy ảnh cao cấp và được biết đến với những tiến bộ vượt bậc trong phát triển sản phẩm mới. Sản phẩm của hãng được các chuyên gia, nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đánh giá cao về tính năng và chất lượng vượt trội. máy bẫy ảnh Picotech (Trail camera hay Trap Camera) là thiết bị tự động chụp ảnh và quay phim động vật hoang dã trong rừng hoặc khu vực cần nghiên cứu và cả cho gia đình nếu bạn muốn biến máy bẫy ảnh thành công cụ hổ trợ ghi hình chống trộm. (wow, quá tuyệt vời phải không)

Cùng sự ra đời của camera an ninh hồng ngoại nhìn ngày đêm, bẫy ảnh (Trail Cam) được sử dụng như một công cụ nghiên cứu và giám sát động vật hoang dã. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, bẫy ảnh ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thế giới và dần được áp dụng nhiều ở Việt Nam.

Các tổ chức quốc tế về bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang đã nhận định, máy bẫy ảnh là công cụ quan trọng trong các chiến dịch bảo tồn các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Bẫy ảnh từ khi được sử dụng trên thế giới đã thực sự tạo ra một cuộc cách mạng trong nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã. Nó cho phép các nhà khoa học thu thập được những hình ảnh mới lạ về các loài động vật quý hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng với những thao tác đơn giản và chi phí hợp lý mà không làm xáo trộn đời sống của các loài động vật. Hơn nữa, máy bẫy ảnh còn lưu lại được nhiều hình ảnh đẹp đẽ và độc đáo về thiên nhiên hoang dã mà các nhà nhiếp ảnh khó có cơ hội chụp được.

Cũng nhờ bẫy ảnh, các chuyên gia WWF đã phát hiện và ghi nhận nhiều loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam và sách đỏ IUCN đang có nguy cơ tuyệt chủng tại rừng Trung Trường Sơn như: các loài mang (nghi vấn có thể là mang Roosevelt, mang Trường Sơn), vọoc, trĩ sao, gà lôi, thỏ vằn Trường Sơn và đặc biệt là Sao la…

Hệ thống bẫy ảnh Picotech do công ty NANO cung cấp hoạt động ra sao tại rừng Việt Nam?

Khí hậu nhiệt đới ẩm của rừng Việt Nam là trở ngại lớn cho các chuyên gia khi lắp đặt và bảo trì hệ thống bẫy ảnh. Bẫy ảnh vốn sử dụng một máy ảnh kỹ thuật số tự động có kích thước nhỏ gọn. Nhưng với đặc thù khí hậu rừng Việt Nam, các sản phẩm  bẫy ảnh Picotech được trang bị hệ thống chống ấm, chống thấm nước IP 67 hoặc IP 68

Cơ chế hoạt động của bẫy ảnh dựa vào cảm ứng hồng ngoại và cảm ứng động. “Khi động vật xuất hiện đ ingang qua hoặc đến gần bẫy ảnh, cảm ứng hồng ngoại sẽ nhận diện và bẫy ảnh Picotech PCT-8300GSM-4G-GPS sẽ tự động chụp ảnh, ghi video clip và có thể gởi về điện thoại, email nhờ công nghệ 4G Cellular và cho biết tọa độ chính xác của nơi đặt máy bẫy ảnh Picotech.

Khó khăn lớn với các nhà nghiên cứu tại Việt Nam trước đây là chi phí để sở hữu chiếc máy bẫy ảnh khá cao và khó sử dụng. Thêm nữa, bẫy ảnh ngoài thực địa có thể bị vỡ khi bị các loài vật tấn công và đôi khi bị trộm cắp… Do vậy, với kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối các sản phẩm an ninh như Camera, báo động và máy bẫy ảnh tự động hơn 22 năm qua, công ty NANO đã có nhiều cải tiến và tích hợp các công nghệ chống trộm vào đây (máy bẫy ảnh Picotech – Picotech Trailcam) để giảm thiểu vấn đề trộm cắp máy bẫy ảnh hoặc phá hoại máy bẫy ảnh…cũng như giảm giá thành tối đa để chung tay cho công việc bảo vệ động vật hoang dã. Các bạn có thể tham khảo về các sp này tại công ty NANO 173 Nơ Trang Long p12 quận Bình Thạnh Tp.HCM (nano.vn) hoặc qua kênh YT Alex Ho technology và Kênh Alex Ho Discovery… Xin cảm ơn.

Video Bẫy ảnh Rừng Bù Gia Mập: https://www.facebook.com/Alexhochannel/videos/716670963552793

NANO CORP. CCTV CAMERA & ALARM