Tin tức công nghệ

Khách sộp trộm 6 dây chuyền vàng, camera chịu thua

Khách sộp trộm 6 dây chuyền vàng, camera chịu thua

Khách sộp trộm 6 dây chuyền vàng, camera chịu thua

Đã hơn 1 tuần trôi qua, bà H. – chủ tiệm vàng ở đường Thống Nhất, TP. Nha Trang vẫn không khỏi choáng váng vì đã bị kẻ gian cuỗm mất 6 dây chuyền vàng với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng ngay giữa ban ngày…

Sáng 16-6, một phụ nữ ăn mặc lịch sự, đi xe Airblade biển số TP. Hồ Chí Minh đến tiệm vàng M. của bà H. ở đường Thống Nhất. Người phụ nữ đặt chiếc giỏ xách xuống bàn và nhanh chóng lấy ra một xấp USD với giọng nhỏ nhẹ: “Ở đây có đổi đô không chị? Em muốn đổi 1.000 đô la Mỹ ra tiền Việt”. Người khách tỏ vẻ thất vọng khi biết tiệm vàng này không đổi đô la Mỹ.

Thế nhưng trong giây lát, người phụ nữ này lại chuyển sang hỏi mua dây chuyền vàng. Chỉ tay về phía tủ hàng đang bày bán dây chuyền vàng trắng, người khách này yêu cầu nhân viên tiệm vàng cho xem mấy dây chuyền vàng trắng loại lớn và nói: “Em cần mua 15 sợi có cả mặt dây chuyền”.

Thấy khách sộp, nhân viên tiệm vàng nhanh chóng mở tủ lấy ra 2 sợi dây chuyền và 2 mặt dây chuyền cho khách xem. Săm soi 2 sợi dây chuyền, người khách tỏ vẻ ưng ý và tiếp tục yêu cầu nhân viên tiệm vàng lấy thêm 13 sợi dây chuyền vàng khác để lên mặt tủ để kiểm tra.

Sau khi lựa xong, người khách này lên tiếng: “Em đặt cọc trước 600.000 đồng. Chị giữ cho em số hàng này, em đi đổi tiền rồi quay lại mua toàn bộ”. Sau đó, người khách đặt cọc thêm 1 triệu đồng nữa mà không yêu cầu nhân viên tiệm vàng M. viết giấy biên nhận.

Với thủ đoạn tinh vi, tiệm vàng M. đã bị kẻ gian trộm mất 6 dây chuyền vàng.

Người phụ nữ nhanh chóng rời khỏi tiệm vàng M. Sau khi khách đi khỏi, nhân viên của tiệm vàng M. kiểm tra lại thì phát hiện 6 dây chuyền vàng (tổng trị giá hơn 70 triệu đồng) đã không cánh mà bay, còn vị khách kia không hề quay lại.

Trao đổi với chúng tôi, bà H. cho biết, tiệm vàng của bà được trang bị camera an ninh, có bảo vệ. Khi xảy ra vụ việc, ngoài 3 nhân viên bán hàng còn có cả bà, vậy mà kẻ gian vẫn “hô biến” được đến 6 sợi dây chuyền vàng.

Chỉ vì quá chủ quan, chủ tiệm vàng đã bị kẻ gian qua mặt

 

“Sau khi kiểm tra lại camera an ninh, chúng tôi phát hiện người khách này mặc áo khoác có mũ phía sau gáy. Rất có thể những lúc người khách này vung tay lên đỉnh đầu như thể vuốt tóc, làm duyên nhưng mục đích là để chuyển dây chuyền vàng vào chiếc mũ áo khoác” – bà H. nhận định.

Ngoài ra, người khách này còn đeo cả khẩu trang; vì vậy, camera an ninh quá cũ đã không thể nhận dạng được nghi phạm mà chỉ nhận ra chiếc xe Airblade của tên trộm có màu đen cam mang biển số TP. Hồ Chí Minh.

“Chúng tôi đã quán triệt nhân viên yêu cầu khách hàng đến giao dịch không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang; nhưng có lẽ lúc đó, nhân viên đã bị người khách “sộp” làm quên mất yêu cầu này, vì ngay khi đến, người khách đã đưa ra một xấp tiền có mệnh giá lớn” – bà M. nhìn nhận.

Theo cơ quan Công an, đây là thủ đoạn mới của bọn tội phạm. Vì vậy, các tiệm vàng trên địa bàn cần đề cao cảnh giác khi gặp tình huống nêu trên. Ngoài ra, việc nâng cấp, thay mới hệ thống camera an ninh hiện đại cho tiệm vàng cũng rất cần thiết.

Theo Khánh Hòa Online

Hiện nay,  Công Ty CP NANO đang phân phối, lắp đặt loại Camera Giám Sát An Ninh có thể tự động nhận diện khuôn mặt từng người với độ rõ nét cao, thích hợp sử dụng cho những nơi như Ngân Hàng, Tiệm Vàng. Quý khách hàng có thể liên hệ Phòng Kinh Doanh NANO ( 08 3510 8686 ) để được tư vấn và nhận ưu đãi tốt hơn