Giải pháp

GIẢI PHÁP CAMERA DÀNH CHO NHÀ MÁY, XƯỞNG SẢN XUẤT

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh có khu vực nhà xưởng thì vấn đề đảm bảo an ninh trật tự cũng như giám sát các hoạt động kinh doanh của khu vực này, nhằm đảm bảo việc sản xuất, kinh doanh được diễn ra xuyên suốt, an toàn chính là một vấn đề quan tâm hàng đầu và làm cho nhiều chủ doanh nghiệp đau đầu!

Hiểu được được đó, NANO CORP. – Công ty đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị giám sát an toàn, an ninh sẽ đưa ra Giải pháp camera cho nhà xưởng – nhằm giúp công ty có những cảnh báo kịp thời, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra với khu vực này!

I. VÌ SAO CẦN GIẢI PHÁP CAMERA CHO NHÀ XƯỞNG?

Khi thành lập và vận hành một nhà xưởng, nhà máy, cho dù nhà quản lý đã thiết lập một hàng rào bảo vệ an toàn, đã có một đội bảo vệ túc trực 24/24… thì các nhà quản lý luôn phải đối diện với những rủi ro lớn như sau:

– Tình trạng trộm cắp, kẻ gian đột nhập để lấy cắp tài sản: Trộm cắp xe máy, máy móc thiết bị, vật tư nguyên liệu của nhà máy, nhà xưởng. Một số tình huống do chính người trong công ty lấy cắp tài sản.

– Làm thế nào để giám sát các hoạt động sản xuất của nhà máy? Giám sát người lao động, giám sát các dây chuyền sản xuất, giám sát thành phẩm…

– Làm thế nào để giảm thiểu các chi phí nhân sự quản lý, nhân sự bảo vệ… mà vẫn đảm bảo kiểm soát tốt các vấn đề về an ninh, bảo vệ?

Trước thực trạng trên, NANO Corp. thiết kế Giải pháp camera nhà xưởng để giải quyết tất cả các vấn đề này. Đồng thời giải pháp còn giúp cho người quản lý tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc quản lý, nhưng lại hiệu quả hơn, mang lại cảm giác an tâm và an toàn hơn trong mọi tình huống xảy ra.

Giải pháp lắp đặt camera cho Nhà xưởng, Xí nghiệp, …

II. LỢI ÍCH KHI LẮP CAMERA CHO NHÀ XƯỞNG?

1. Tăng cường công tác bảo vệ an ninh

Đầu tiên, giải pháp camera cho nhà xưởng có chức năng chính là hỗ trợ kiểm soát chặt chẽ hơn các vấn đề về an ninh, an toàn tại nhà máy hoặc nhà xưởng. Việc lắp đặt camera cho nhà xưởng sẽ hỗ trợ đắc lực cho tổ bảo vệ hoặc đội ngũ tuần tra, kiểm soát an ninh bên ngoài và bên trong khu vực nhà xưởng.

Ngoài ra giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng còn giúp kiểm soát tốt hơn tình trạng mất cắp vật tư, nguyên phụ liệu, trộm cắp thành phẩm sản xuất, hạn chế tối đa tình trạng công nhân ăn cắp vặt, ăn cắp sản phẩm, hạn chế thất thoát tài sản của công ty.

2. Hỗ trợ kiểm tra & giám sát

Lắp đặt camera quan sát nhà xưởng. để giám sát người lao động, giám sát quy trình, đảm bảo nội quy lao động, an toàn lao động…

– Nâng cao tinh thần làm việc tự giác. Kiểm tra, giám sát, đôn đốc và nhắc nhở người lao động.

– Giám sát quy trình sản xuất, máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất. Kiểm tra chất lượng thành phẩm / bán thành phẩm (KCS).

– Đảm bảo nội quy & an toàn lao động: lắp đặt hệ thống camera nhà xưởng giúp giám sát và đảm bảo công nhân thực hiện đúng nội quy lao động (làm việc đúng giờ, đúng nhiệm vụ…) và đảm bảo an toàn lao động (đồng phục bảo hộ, giám sát các khu vực cấm…)

Giải pháp lắp đặt camera cho Nhà xưởng, Xí nghiệp, …

3. Nâng cao hiệu quả hoạt động

Xét về lợi ích tổng thể, giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng, nhà máy sẽ giúp người quản lý kiểm soát mọi quá trình sản xuất, đồng thời đảm bảo công tác an ninh 24/24, đảm bảo hiệu quả hoạt động tại nhà máy, nhà xưởng hoặc khu công nghiệp.

Ngoài ra để phát huy tối đa tính hiệu quả, giải pháp camera cho nhà xưởng / nhà máy nên tích hợp thêm hệ thống báo động (báo trộm, cảnh báo an ninh, cảnh báo đột nhập, còi hú, đèn chớp…). Đây là hệ thống giám sát an ninh cho nhà xưởng hoàn thiện nhất.

Và tất nhiên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho công tác bảo vệ, giám sát an ninh, tránh thất thoát tài sản, đảm bảo duy trì mọi hoạt động sản xuất của nhà máy, nhà xưởng một cách hiệu quả và trọn vẹn nhất.

4. Tiết kiệm chi phí và thời gian

– Tiết kiệm chi phí nhân sự: bảo vệ, chi phí nhân sự tuần tra, giám sát an ninh 24/24.

– Tiết kiệm chi phí & thời gian cho người quản lý: hệ thống camera giúp kiểm tra, giám sát mọi hoạt động của nhà máy, nhà xưởng. Có thể xem lại hình ảnh để xử lý các tình huống đã xảy ra.

5. Phòng ngừa rủi ro

Tính năng cảnh báo / báo động của hệ thống camera giám sát cho nhà xưởng sẽ giúp sớm phát hiện và phòng ngừa những rủi ro trước khi xảy ra sự cố.

Những sự cố và rủi ro như: mất cắp tài sản, trộm cắp, khu vực nhạy cảm, khu vực nguy hiểm sẽ sớm được phát hiện qua hệ thống cảnh báo đột nhập, hệ thống tin nhắn Push Alarm qua thiết bị di động… sẽ giúp đội bảo vệ của nhà máy kịp thời ngăn chặn và phát hiện các sự cố về an ninh, an toàn cho nhà máy, nhà xưởng.

Tính năng cảnh báo cũng giúp cho người quản lý tránh thất thoát tài sản, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Để phát huy tối đa hiệu quả của giải pháp camera nhà xưởng này, cần kết hợp thêm với hệ thống báo động, báo cháy trung tâm.

III. SƠ ĐỒ HỆ THỐNG CAMERA NHÀ XƯỞNG

1. Sơ đồ giải pháp camera cho nhà xưởng

Sơ đồ lắp camera cho nhà xưởng

Thiết bị:

– Điểm đặc biệt của mô hình lắp đặt camera ip cho nhà xưởng này chính là hệ thống sẽ sử dụng 1 bộ chia tín hiệu trung tâm (Switch/Hub).

– Tất cả các camera sử dụng loại camera IP, kết nối tín hiệu qua cáp mạng CAT5/CAT6, tập trung về bộ chia tín hiệu trung tâm.

– Đầu ghi cũng sử dụng loại đầu ghi IP (NVR – Network Video Recorder).

Lưu trữ dữ liệu:

Đầu ghi IP sẽ kết nối trực tiếp với bộ chia tín hiệu trung tâm để lưu trữ dữ liệu vào ổ cứng HDD (được lắp bên trong của đầu ghi).

Xem trên màn hình LCD hoặc thiết bị di động:

– Kết nối trực tiếp các màn hình LCD vào cổng HDMI của đầu ghi để xem trực tiếp hình ảnh của hệ thống camera giám sát nhà xưởng.

– Vì Switch trung tâm được kết nối internet nên trên thiết bị di động (smartphone, tablet) người dùng chỉ cần cài đặt 1 phần mềm là có thể kết nối với đầu ghi để giám sát an ninh tại nhà máy, nhà xưởng. Điện thoại cần có kết nối internet (Wifi hoặc 3G/4G).

2. Chức năng chính của giải pháp camera nhà xưởng / nhà máy

– Giám sát (tất cả các khu vực bên trong và bên ngoài nhà máy).

– Phát hiện và cảnh báo xâm nhập.

– Quản lý hoạt động sản xuất của nhà xưởng / nhà máy.

– Quản lý kho (vật tư, thiết bị, nguyên phụ liệu, thành phẩm).

– Kết hợp thêm với hệ thống báo động tại chỗ (hiện có hoặc đầu tư mới).

Giải pháp thi công camera nhà xưởng

3. Các module chính:

Dù nhà xưởng có quy mô như thế nào thì 01 hệ thống camera cho nhà xưởng cần đảm bảo 03 module chính như sau: (1) module camera quan sát, (2) module màn hình theo dõi và (3) phần mềm hoặc thiết bị theo dõi di động.

3.1  Module Camera giám sát:

Module camera giám sát sẽ đảm nhận chức năng giám sát an ninh cho nhà xưởng, bao gồm 03 chức năng chính như sau:

Giám sát an ninh & bảo vệ nhà xưởng, nhà máy: Lắp camera với mục đích để bảo vệ và giám sát an ninh các khu vực xung quanh nhà xưởng / nhà máy như: cổng ra vào, hàng rào bảo vệ, nhà giữ xe (tài sản có giá trị).

Quản lý hoạt động của nhà xưởng, nhà máy: Lắp camera bên trong nhà xưởng / nhà máy để theo dõi các hoạt động sản xuất và quản lý mọi hoạt động của nhà máy sản xuất.

Quản lý chống thất thoát: Lắp đặt camera cho nhà máy, nhà xưởng nhưng để quản lý việc chống thất thoát hàng hóa, sản phẩm, nguyên phụ liệu. Cụ thể là giải pháp lắp camera tại các kho của nhà máy, nhà xưởng như: kho vật tư, nguyên phụ liệu, kho hàng hóa, kho thành phẩm…

Giải pháp camera nhà xưởng

3.2  Module Màn hình theo dõi:

Một giải pháp camera nhà xưởng không thể thiếu module lắp các màn hình theo dõi. Giải pháp cần bố trí hệ thống các màn hình để quan sát trực tiếp mọi hoạt động đang diễn ra tại nhà máy / nhà xưởng:

– Màn hình quan sát tại phòng bảo vệ: hỗ trợ bảo vệ an ninh chung.

– Màn hình quan sát tại phòng quản đốc / phó quản đốc: quản lý hoạt động sản xuất.

Màn hình giám sát camera nhà máy, xưởng sản xuất

3.3  Phần mềm theo dõi camera trên điện thoại / máy tính:

Ngoài ra trên điện thoại di động (hoặc laptop, máy tính bảng) cần cài đặt phần mềm theo dõi camera cho nhà xưởng cho các vị trí quản lý sau:

– Giám đốc công ty, giám đốc sản xuất.

– Quản đốc, các phó quản đốc nhà máy.

– Thủ kho vật tư nguyên phụ liệu, thủ kho thành phẩm.

– Đội trưởng đội bảo vệ.

Ngoài ra nếu nhà máy, nhà xưởng có diện tích rộng thì cách 200-300m nên bố trí thêm các màn hình quan sát gắn trên tường hoặc góc nhà xưởng.

Phần mềm camera cho nhà xưởng cho máy tính
Phần mềm theo dõi camera nhà xưởng trên điện thoại

4. Thiết bị

Camera & đầu ghi:

Sử dụng toàn bộ các dòng camera có độ phân giải 2.0MP trở lên:

– Camera Speed Dome

– Camera PTZ indoor / outdoor

– Camera ngoài trời (góc nhìn rộng, tiêu cự tự động điều chỉnh).

– Camera trong nhà (góc nhìn rộng, tiêu cự thay đổi).

– Camera Fish Eye (quan sát toàn cảnh không bỏ sót góc chết).

Thương hiệu:

Sử dụng giải pháp camera cho nhà xưởng của hãng: Picotech, KBVision, Hikvision, EZVIZ, IMOU,…

Thiết bị khác:

– Màn hình LCD 32′ / 48″.

– Swith / Swith POE.

– Thiết bị lưu trữ (chạy RAID 0/1/2/3/4/5/6).

– Server CMS để quản lý (miễn phí / trả phí).

– Hệ thống cáp tín hiệu và cấp nguồn cho camera

– Phòng trung tâm lưu trữ, phòng server hoặc phòng bảo vệ.

– Nguồn camera và hệ thống.

– Có thể lắp thêm bộ lưu nguồn điện dự phòng UPS.

Thiết bị mở rộng:

– Bộ trung tâm báo động

– Các cảm biến cảnh báo cháy, báo khói, báo đột nhập, đèn chớp & còi hú (mở rộng).

5. Công nghệ

Các thiết bị của hệ thống camera nhà xưởng nên chọn lựa các công nghệ mới như sau:

– Công nghệ Startlight / Night Breader / Dark-Fighter để quan sát tốt trong điều kiện ban đêm hoặc cường độ ánh sáng yếu.

– Công nghệ chống ngược sáng thực WDR 120dB hoặc cao hơn để quan sát các vị trí có cường độ ánh sáng đối lập mạnh, hoặc D-WDR (Digital WDR).

– Công nghệ chống nhiễu 3D-DNR cho khả năng chống nhiễu tốt khi ánh sáng yếu hoặc quá mạnh.

– Công nghệ ống kính đa tiêu cự để có thể quan sát rõ mọi chi tiết ở nhiều khoảng cách khác nhau.

Ngoài ra, tại các khu vực kho hàng, các khu vực nhạy cảm, các khu vực tài sản có giá trị có thể sử dụng thêm các công nghệ mới như:

– Công nghệ nhận dạng khuôn mặt để cảnh báo khi camera phát hiện đối tượng lạ vào khu vực kho hàng, nhà máy.

– Công nghệ phân tích hình ảnh thông minh IVS: tính năng chống đột nhập, vượt hàng rào ảo, phát hiện xâm nhập vào vùng cấm, phát hiện đồ vật bị mất cắp, phát hiện đồ vật bị bỏ rơi…

IV. QUY TRÌNH THI CÔNG CAMERA NHÀ XƯỞNG

Chi phí thi công camera nhà xưởng sẽ phụ thuộc lớn vào các loại vật tư thi công phụ (như hệ máng cáp, tủ điện, dây tín hiệu, bộ chia, pát gắn trần nhà xưởng, diện tích nhà xưởng, độ cao trần nhà, cao độ camera…) nên bảng giá lắp camera nhà xưởng sẽ khác nhau tuỳ thuộc đặc thù mỗi nhà xưởng.

Để được biết rõ hơn về chi phí hệ thống camera giám sát dành cho nhà xưởng, nhà kho của bạn, hãy liên hệ với NANO Corp. qua hotline 090 1186 173090 2828 961 để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi đến khảo sát tận nơi, đưa ra phương án lắp đặt với chi phí tối ưu nhất dành cho đơn vị của bạn!

Quy trình thi công lắp đặt camera nhà xưởng

Gồm 06 giai đoạn như sau:

Tiếp nhận nhu cầu: Nhận yêu cầu, trao đổi, tiếp nhận bản vẽ hoặc sơ đồ về các nội dung cần lắp đặt.

Khảo sát & tư vấn: Khảo sát bản vẽ, khảo sát thực tế…

Báo giá: Thiết kế giải pháp camera nhà xưởng và báo giá cho khách hàng.

Ký hợp đồng và tạm ứng.

Thi công: Chốt thời gian thi công lắp đặt camera tại nhà xưởng, bảo hành, bảo trì trọn gói.

Nghiệm thu & Quyết toán.

I. NHỮNG VỊ TRÍ CẦN LẮP ĐẶT CAMERA TRONG NHÀ XƯỞNG

Tùy đặc điểm của mỗi công trình mà đơn vị thi công camera nhà xưởng sẽ có sự tư vấn cho chủ đầu tư về cách bố trí camera nhà xưởng cho phù hợp với từng vị trí cần quan sát. Xét về tổng thể, để có cách lắp đặt camera cho nhà xưởng tối ưu nhất thì khách hàng cần quan tâm một số ý chính sau đây:

– Vị trí muốn lắp camera có bị ngược sáng hay không? => Đây là cơ sở xem xét dùng loại camera nhà xưởng công nghệ nào phù hợp

– Khoảng cách vùng cần quan sát (tính từ vị trí lắp camera nhà xưởng đến đối tượng cần quan sát) tối đa là bao nhiêu? => Chọn độ phân giải camera & hồng ngoại nào cho phù hợp.

– Cao độ lắp camera là bao nhiêu? => Cơ sở xem xét bố trí loại camera và phương án đi dây camera trong nhà xưởng.

Giám sát toàn cảnh khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng

Sử dụng dòng Camera Speed Dome có chức năng điều khiển PTZ cho phép xoay 360 độ, thay đổi góc nhìn lên / xuống và khả năng zoom quang học từ 200m – 500m tùy theo phạm vi cần quan sát.

Camera Speed Dome quan sát toàn cảnh nhà xưởng

Khu vực cổng ra vào nhà xưởng, nhà máy, xưởng sản xuất

Sử dụng camera ngoài trời có tiêu cự tự động thay đổi, tích hợp tính năng Night Breaker / Darklight / Startlight để theo dõi bao quát các khu vực sau:

– Cổng chính, cổng phụ ra vào nhà xưởng, nhà máy.

– Các khu vực hàng rào, tường rào bao quanh khuôn viên nhà xưởng / nhà máy.

Lắp đặt camera tại cổng chính của nhà xưởng

Tuy các camera tích hợp công nghệ Night Breaker / Darklight / Startlight có thể quan sát tốt khi trời tối, nhưng tại các vị trí tường rào nên bố trí lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm để hỗ trợ thêm cho camera, vừa giúp phòng chống tội phạm hiệu quả hơn vào ban đêm.

Khu vực đội bảo vệ

Màn hình theo dõi:

Tại khu vực phòng bảo vệ, tổ bảo vệ an ninh: lắp đặt các màn hình trung tâm LCD 32 – 49″ màn hình rộng, kết nối trực tiếp về đầu ghi hoặc server CMS để quan sát các vị trí trọng yếu như:

Quan sát toàn cảnh khu vực nhà máy, nhà xưởng

Quan sát khu vực bãi đậu xe

Giám sát các khu vực an ninh như: hàng rào, cổng chính, cổng phụ, các vị trí dễ bị kẻ gian đột nhập như tường rào, đường nội bộ…

Đối với nhà xưởng nhỏ, thiết kế đầu ghi hình đặt ngay tại phòng bảo vệ để tiện lợi cho việc giám sát an ninh, theo dõi những hoạt động bất thường tại nhà máy, nhà xưởng.

Lắp màn hình quan sát camera cho xưởng

Camera giám sát:

Sử dụng các dòng camera ngoài trời góc nhìn rộng, kết hợp với camera trong nhà có độ phân giải cao, kết hợp tính năng night breaker / dark fighter để quan sát thật rõ nét vào ban đêm.

– Giám sát khu vực lối ra vào, khu vực soát vé xe máy.

– Giám sát khu vực máy chấm công (quản lý ra vào).

– Giám sát toàn khu vực trạm bảo vệ.

Lắp camera tại khu vực xe ra vào nhà xưởng / nhà máy

Khu vực bên trong nhà máy sản xuất, dây chuyền sản xuất

Khu vực trong nhà máy sản xuất là nơi diễn ra mọi hoạt động sản xuất chính. Vì vậy 02 yếu tố cần giám sát chủ yếu đó là: (1) quản lý con người, đảm bảo quy trình vận hành sản xuất và (2) đảm bảo thành phẩm đầu ra hoặc bán thành phẩm.

– Lắp camera tại các khu vực công nhân làm việc trong nhà xưởng: giám sát đảm bảo sự có mặt, đảm bảo hoạt động sản xuất đang diễn ra đúng quy trình, quy định vận hành sản xuất của nhà máy, nhà xưởng.

– Lắp camera tại khu vực thành phẩm hoặc bán thành phẩm: có thể kết nối màn hình đến bộ phận KCS, kiểm soát chất lượng thành phẩm để theo dõi, giám sát, kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Giải pháp lắp camera cho bên trong nhà xưởng / nhà máy

Sử dụng kết hợp các dòng camera chuyên dụng sau:

– Camera Fisheye quan sát toàn cảnh cho góc nhìn 360 độ không bỏ sót góc chết nào trong nhà xưởng.

Giải pháp camera Fisheye cho bên trong nhà xưởng

– Camera PTZ 360 hoặc camera Speed dome loại trong nhà để tự động xoay hoặc di chuyển camera chính xác đến vị trí cần quan sát. Đây là các loại camera cao cấp có khả năng zoom quang học để phóng to chi tiết một cách chính xác và rõ nét nhất. Có thể kết nối các camera này về màn hình quan sát của phòng chuyên gia hoặc phòng kỹ thuật nhà xưởng.

Giải pháp camera PTZ 360 độ cho nhà xưởng
Lắp camera Speed Dome quan sát toàn cảnh bên trong nhà xưởng

– Camera tiêu cự động với ống kính zoom quang học để quan sát rõ các chi tiết sản phẩm nhỏ nhất, sắc nét và rõ ràng.

Giải pháp camera quan sát khu vực sản xuất cho nhà máy

Phòng kỹ thuật, tổ kỹ thuật cơ điện

Lắp camera tại khu vực kỹ thuật của nhà xưởng

Lắp màn hình LCD để theo dõi các khu vực kỹ thuật như sau:

– Trạm biến áp, tủ điện chính (tủ cái).

– Phòng máy phát điện.

– Trạm bơm, giếng bơm.

– Phòng thiết bị phụ trợ (máy bơm, máy nén khí, máy hút chân không, tủ điều khiển… phục vụ cho nhà máy sản xuất).

– Phòng xử lý chất thải, xử lý nước thải công nghiệp…

Có thể lắp thêm camera dome để quan sát khuôn viên bên trong phòng kỹ thuật.

Phòng Quản đốc

Lắp đặt các màn hình trung tâm để quan sát những vị trí quan trọng như:

– Toàn cảnh làm việc tại phân xưởng sản xuất

– Toàn cảnh, bao quát toàn khu vực nhà xưởng.

Giải pháp lắp đặt camera nhà xưởng

Khu vực kho bãi, nhà kho, kho lạnh

– Kiểm soát công tác xuất nhập kho.

– Kiểm soát kho thành phẩm, kho nguyên phụ liệu, kho hàng hóa, kho bán thành phẩm…

Phương án bố trí camera tại nhà kho:

Bên ngoài nhà kho: sử dụng camera thân tiêu cự tự động điều chỉnh với góc nhìn rộng, tích hợp công nghệ chống ngược sáng thực WDR để quan sát bên ngoài nhà kho, quan sát tại khu vực cổng ra – vào nhà kho.

Bên trong nhà kho: sử dụng camera dome tiêu cự tự động điều chỉnh để quan sát trong khu vực nhà kho, kết hợp thêm với camera thân góc nhìn rộng. Có thể kết hợp thêm camera dome dạng PTZ 360 độ tự động xoay.

Lắp đặt camera cho kho hàng của nhà máy

Khu vực Văn phòng nhà máy

Bộ phận văn phòng của nhà máy, nhà xưởng là nơi điều phối các hoạt động sản xuất, chế tạo sản phẩm, lên lịch làm việc theo ca – kíp…

Giải pháp lắp camera tại khu văn phòng nhà xưởng như sau:

Lắp camera Fish Eye quan sát toàn cảnh 360 độ, không bỏ sót góc chết để quan sát tất cả nhân viên văn phòng

Lắp camera Fisheye cho khu văn phòng nhà máy

– Lắp màn hình quan sát để theo dõi các hoạt động sản xuất, chế tạo bên trong nhà máy, nhà xưởng sản xuất.

Màn hình camera theo dõi hoạt động sản xuất

Giải pháp lắp camera trong nhà xưởng này sẽ giúp giám sát tất cả mọi hoạt động diễn ra bên trong nhà máy, rất hữu ích trong trường hợp bộ phận văn phòng đặt tại vị trí khá xa bộ phận sản xuất hoặc dây chuyền sản xuất sản phẩm.

Khu vực phòng chuyên gia

Lắp đặt màn hình quan sát tại phòng chuyên gia. Mục đích để đội ngũ chuyên gia kỹ thuật sẽ quan sát các vị trí quan trọng nhất trong dây chuyền sản xuất tại nhà máy như:

– Vị trí máy móc sản xuất kỹ thuật cao (máy phay CNC, máy cắt tia lửa điện, các máy móc sản xuất công nghệ cao, các dây chuyền chế biến sản phẩm…).

– Quan sát tại vị trí công nhân kỹ thuật cao làm việc.

– Quan sát tại vị trí các màn hình, bảng điều khiển PLC Controller của dây chuyền nhà xưởng/nhà máy.

Khu vực Nhà xe, Bãi xe

Tùy vào diện tích lớn hay nhỏ mà chúng ta thiết kế giải pháp camera quản lý nhà xe trong khu vực nhà xưởng cho phù hợp. Nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:

– Lắp camera thân có tính năng Startlight / Night Breaker hoặc Dark Fighter và có công nghệ giảm nhiễu 3D-DNR để có thể quan sát tốt biển số xe vào ban đêm. Nên để ánh sáng nhẹ tại nhà xe vào ban đêm để hỗ trợ hình ảnh cho camera quan sát rõ nét.

– Chỉ chọn các loại camera có độ phân giải cao, tránh trường hợp mất xe nhưng hệ thống camera của nhà xưởng quá mờ (đặc biệt ban đêm ảnh trắng đen sẽ khó quan sát) nên không thể thấy số xe, loại xe, không nhận diện rõ được khuôn mặt.

Lắp camera cho bãi xe của nhà xưởng

Ngoài ra nếu nhà xe không có xe ra / vào ban đêm thì giải pháp camera nhà xưởng nên dùng camera có tích hợp còi hú báo động, hoặc lắp thêm còi báo động rời và đặt tại phòng trực bảo vệ.

– Có thể sử dụng dòng camera PIR chuyên chống trộm hồng ngoại để báo động về đêm.

Giải pháp camera báo động tại bãi xe khu nhà xưởng

Khu vực Nhà ăn, Căn tin

Lắp camera cầu (trong nhà) và camera thân (trong nhà) để giám sát các khu vực nhà ăn, bếp ăn tập thể, tình hình thực hiện nội quy và quy định thời gian nghỉ ngơi của người lao động.

Lắp camera tại Các Khu vực kỹ thuật của nhà máy:

Trạm biến áp:

Lắp đặt camera có tính năng cảnh báo, báo động đột nhập nhằm ngăn ngừa những rủi ro:

– Xâm nhập khu vực lưới điện trung thế, cao thế. Xâm nhập ranh giới an toàn điện.

– Phát hiện các vật thể lạ xâm nhập vào khu vực trạm biến áp như: đồ vật bị bỏ rơi, các sinh vật hoặc xúc vật, vật nuôi như mèo, chuột xâm nhập hoặc xác chết động vật trong khu vực nguy hiểm.

– Trộm cắp tài sản, thiết bị – vật tư điện trong khu vực trạm biến áp.

Khu vực máy phát điện

Lắp camera tại khu vực máy phát điện (hoặc trạm lưu điện dự phòng UPS) giúp kiểm tra, giám sát hoạt động đóng cắt điện, kiểm tra mực dầu hoặc mức nhiên liệu của máy phát điện.

– Sử dụng loại camera có tính năng Startlight hoặc Dark Fighter để quan sát tốt 24/24.

– Có thể dùng một trong 03 loại camera: camera thân, camera dome hoặc camera fisheye quan sát toàn cảnh.

Khu vực phòng thiết bị phụ trợ

Sử dụng các dòng camera thân có tính năng Startlight / Dark Fighter kết hợp với khả năng chống bụi và nước chuẩn IP66 hoặc IP67 để quan sát các khu vực:

– Máy nén khí

– Máy hút chân không

– Tủ điện

– Tủ điều khiển trung tâm

Khu vực giếng bơm của nhà máy

Giếng bơm cấp nước sinh hoạt hoặc cấp nước sản xuất cho nhà máy có thể lắp camera để giám sát, giúp đội bảo vệ hoặc tổ kỹ thuật kiểm tra định kỳ để đảm bảo hệ thống bơm cấp nước đang trong tình trạng hoạt động tốt.

Nên lắp camera dạng thân ngoài trời để quan sát tại các vị trí:

– Vị trí máy bơm cấp nước sinh hoạt, bơm cấp nước cho nhà máy sản xuất.

– Tủ điện điều khiển hệ thống bơm cấp nước.

Nếu máy bơm nước lắp tại vị trí dễ mất cắp, khu vực ngoài trời không có hàng rào chắc chắn thì có thể lắp camera báo động đột nhập để đề phòng kẻ gian lấy cắp.

Khu vực lọc nước, cấp nước, hệ thống xứ lý nước thải của nhà máy, nhà xưởng

Tùy thuộc vào mô hình hoạt động của nhà máy / nhà xưởng sản xuất mà chúng ta sẽ thiết kế giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng cho phù hợp.

Vì các hệ thống cấp nước, xử lý nước thường lắp ngoài trời nên ưu tiên dùng các loại camera ngoài trời có tích hợp chuẩn chống bụi & nước IP67 để quan sát tại các khu vực này.

Nếu lắp dưới mái tôn để quan sát khu vực nắng gắt thì chọn các dòng camera ngoài trời tích hợp công nghệ chống ngược sáng thực WDR để đảm bảo hình ảnh không bị chói sáng hoặc quá tối.

Khu vực máy bơm cấp nước PCCC

Máy bơm cấp nước phòng cháy chữa cháy là thiết bị để xử lý các tình huống hỏa hoạn, khẩn cấp. Vì vậy đây là một thiết bị đặc biệt quan trọng cần được giám sát cẩn thận nhằm mục đích:

– Chống bị mất cắp, phá hoại.

– Kiểm tra việc bảo dưỡng định kỳ.

Sử dụng camera ngoài trời dạng thân để giám sát an ninh khu vực máy bơm PCCC. Hoặc có thể dùng camera báo động để cảnh báo mất cắp, phá hoại 24/24.

Lắp camera quan sát khi vực máy bơm PCCC

Giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng

NANO Corp. là nhà cung cấp các giải pháp an toàn, an nình gần 20 năm qua, trong đó có giải pháp lắp đặt camera cho nhà xưởng uy tín, chất lượng, được nhiều Quý Khách hàng tin dùng. Đến với NANO Corp., Quý Khách hàng sẽ được tư vấn và báo giá các gói lắp đặt camera cho nhà xưởng đầy đủ và chi tiết nhất, cùng với dịch vụ lắp đặt, bảo hành tận nơi chuyên nghiệp nhất.

Các nhóm giải pháp camera giám sát tại nhà xưởng:

Lắp đặt camera an ninh bên ngoài nhà xưởng: giúp tăng cường công tác bảo vệ, tuần tra. Tiết giảm chi phí nhân sự bảo vệ, nâng cao hiệu quả giám sát, hỗ trợ cho đội bảo vệ. Các khu vực cần giám sát: bãi đậu xe, tường rào, lối đi bên ngoài.

Lắp đặt camera an ninh bên trong nhà xưởng: giúp quản lý tốt hơn hiệu quả hoạt động của nhà xưởng. Kiểm tra và giảm thiểu thất thoát hàng hoá, vật tư, hạn chế mất cắp tài sản của nhà xưởng. Các khu vực cần giám sát: chuyền sản xuất, kho vật tư nguyên phụ liệu, các điểm tập kết hàng hoá của nhà xưởng, thủ quỹ, két sắt…

Chi phí bình quân khi gắn camera cho nhà xưởng: Chi phí lắp đặt hệ thống camera giám sát cho các nhà xưởng sẽ tùy thuộc vào:

– Camera & thiết bị đầu ghi, ổ cứng: độ phân giải, số lượng thiết bị cần lắp đặt

– Hệ thống cáp tín hiệu, cáp nguồn, ống luồn dây tín hiệu

– Vật tư phụ: nguồn tổng 12V, switch, bộ chia, nguồn PoE, hộp kỹ thuật, giá sắt treo camera, …

– Nhân công lắp đặt trọn gói camera nhà xưởng (bao gồm chi phí bảo hành tận nơi cho hệ thống)

Ngoài ra với đội ngũ chuyên môn có tay nghề cao, hoạt động lâu năm trong nghề, NANO Corp. tự tin sẽ giúp quý khách hàng có đủ thông tin, đủ cơ sở và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng cần lắp đặt camera cho nhà xưởng, nhà máy.

Lời kết

Với những thông tin bên trên, NANO Corp. mong rằng có thể giúp Quý Khách hàng cơ bản hiểu được tầm quan trọng và cần thiết của việc lắp đặt một hệ thống camera giám sát an toàn, an ninh cho khu vực nhà xưởng, xưởng sản xuất của Quý Khách hàng. Bên cạnh đó, NANO Corp. còn tạo ra nhiều giải pháp cho các đơn vị chuyên biệt như trường học, bệnh viện, shop, hộ kinh doanh, công trình đang xây dựng, khách sạn, resort, nhà nghỉ, ….để Quý Khách hàng có thể tham khảo.

Với mong muốn mang đến giải pháp an ninh, an toàn, NANO Corp. không chỉ mang đến giải pháp camera mà còn là giải pháp báo động giúp cảnh báo trộm, báo cháy, báo gas để đảm bảo hơn cho tính mạng, tài sản của Quý Khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát tận nơi từ đội ngũ chuyên nghiệp gần 20 năm của NANO Corp.!