BLOG

CHỊ GÁI LẮP ĐẶT CAMERA

CHỊ GÁI LẮP ĐẶT CAMERA??
(Trích nhựt ký của 1 bạn bán Cam – Alex Ho Technology ghi lại 😆)
Hôm qua, anh chủ nhà (cũng quen) gọi tui lắp camera cho nhà mới xây. Sau khi tui đi lên tận nơi ở quận Bình Tân cách xa văn phòng cỡ hơn 10 cây số để khảo sát và tư vấn nên lắp đặt như thế nào loại camera gì để phù hợp với gia đình của anh chị… đi về trời nắng gắt mồ hôi nhễ nhại vừa kịp lấy chai nước ra tu một hơi thì nghe cuộc gọi điện thoại của anh: chỗ quen biết em cứ lên gắn xong về tính tiền sau cũng được, giá Hình như anh thấy có niêm yết trên website thì phải?
– Dạ để em nói các bạn làm báo giá gửi anh chi tiết về giá sản phẩm, công lắp đặt bảo hành vân vân…
Sau khi gửi giá xong anh nói lên làm đi, ok, tại vì anh chuẩn bị đi công tác xa nên cần phải có camera gấp…!!!
Thế là tôi với một thằng đệ chở nhau mang cái thang đi lên nhà anh mang theo 4 cái camera để gắn như đã tư vấn và Thiết kế cho anh.
Đến nhà anh leo thang lên chuẩn bị khoan trần để bắt camera Thì bỗng đâu có tiếng quát:
– này mấy chú kia, ai cho mấy Chú lắp cam vậy?
Giựt mình suýt té, thằng đệ tui vừa cầm cái khoan vừa nói vọng xuống: Dạ ngày hôm qua anh xã của chị đã đồng ý rồi kêu tụi em lắp.
– bao nhiêu tiền một cái lắp mấy cái đưa giá đây xem nào?
– đến khúc này thì tôi nhanh nhảu móc điện thoại ra mở file bảng giá đã gửi cho anh hôm qua: Dạ đây chị giá như thế này chi tiết đầy đủ Anh đã đồng ý!
– Gì? Sao các cậu bán giá mắc thế! ? Bà chị mới liếc qua bảng giá đã thêm một câu. Câu này thấy quen quen giống mấy chị hay đi chợ mua rau cá, bầu bí…😆
– chỗ quen tụi em bán giá gốc và tính công rất thấp đó chị!
– quen mặt là đắt hàng!! tôi lạ gì?? Khoan….
..
….Chợt nghe tiếng máy khoan cất lên tui và bà chị cùng giật mình: Ủa sao lại bật máy khoan vậy thằng đệ??
– Dạ thì chị mới nói “Khoan” thì em khoan lỗ để bắt camera!!
– Trời ạ, tao bảo mày là khoan bắt camera, leo xuống đây để tao coi lại giá…
– đến đây thì thằng đệ tui hiểu chữ “khoan” có nghĩa là hoãn lại chứ không phải là khoan… lỗ.
Sau khi coi bảng giá rồi bà chị lấy điện thoại ra bấm bấm… xong phán một câu:
– biết ngay mà anh chồng ngốc của tôi không rành giá nên các cậu đưa giá nào cũng nhận(?) giá này cao hơn trên mạng đến 45.000đ một cái camera ngoài ra công lắp đặt, bảo hành…của các cậu đến 300 ngàn một cái là không thể chấp nhận được vì cái này rất dễ, chỉ cần leo lên gắn một cái 5 phút mà lụm ngay 300 thì có đi ăn cướp à??? Chưa kể tôi thấy chỉ cần gắn một cái camera ở phía trước là biết ai vào ăn trộm rồi! các cậu đòi phải gắn bốn cái camera ở trong phòng khách, ở trên sân thượng, ở cổng sau… thì tôi biết là các cậu chế ra để lấy tiền rồi!!!
Tụi tôi đứng hình không biết nói gì, sau khi trấn tỉnh lại thì phân trần: Dạ chị ơi giá này tụi em bán rất là thấp rồi vì giá này là hàng chính hãng. Ngoài ra trong này có bao gồm là tư vấn, khảo sát, lắp đặt và sau này còn bảo hành cho chị nữa… mà chị biết rồi đó Nhiều khi gắn camera camera không hư mà lỗi do nguồn điện hoặc mấy thằng Mạng chập chờn tụi em cũng bị vạ lây …ngoài ra tụi em khảo sát thấy những nơi nào có khả năng có trộm hoặc là dễ xảy ra sự cố thì mới yêu cầu gắn…
Thôi thôi, Tôi không muốn các cậu gắn. các cậu về đi tôi sẽ tự mua online và tự gắn cho các cậu thấy!!
Thế là tụi tôi đi về, ngoài trời mới tháng 3 mà nắng cháy da, mồ hôi chảy ròng ròng và không biết trong những dòng chảy đó có nước mắt Của tụi tui không nữa…😆😆


Bẵng đi một thời gian lâu thì bỗng nhiên một hôm đi uống cà phê gặp lại anh chủ nọ.
Do vậy mà tui biết được một câu chuyện về cái vụ camera thế này – để hôm nay chia sẻ lại anh em cho đỡ bùn…😫: hôm tụi em lên gắn vợ anh không cho gắn anh cũng ngại lắm nên không liên lạc lại. Vợ anh nói gắn một cái ở ngoài cổng là được rồi và tự đi mua về trên mạng , cô ấy tự leo lên gắn luôn để chứng tỏ là anh sai vì đã tin các em!! Hic…


-Sau đó ok chứ anh?
– O ke cái L… !! Anh chủ chửi tục!!
Anh chủ hậm hực: Tôi đi công tác xem cái camera nọ lúc được lúc không, rồi tịt luôn!
sau này khi đi về tôi cũng không để ý nhưng mà được một bà hàng xóm đúng nghĩa là CAMERA CHẠY BẰNG CƠM mách lại:
-Tôi thấy nhà anh có trộm, thằng trộm này cứ tối tối là nó lẻn vào nhà anh nhưng nó không đi bằng cửa trước mà nó leo cửa sổ trên lầu vào và nó vào không biết lấy đồ gì trong phòng của vợ anh một hồi lâu mới ra???
Hic…🤣🤣
– Anh ơi “trộm” kiểu này thì camera trời mới bảo vệ được!! Hay là anh gắn thêm Báo động chống trộm để kẻ nào đột nhập vào thì phát hiện báo động gọi điện cho anh đi… Cái này em là đại lý của công ty Nano Corp. CCTV CAMERA & ALARM nên cũng đang phân phối cái này nè!!
À, Mà Em là nhân viên tư vấn có TÂM nên Em nghĩ là anh cũng\\\ khỏi cần gắn cũng được…
– Sao thế chú?
– vì trộm này không phải ở ngoài vào nên anh có gắn kiểu gì cũng không ổn rồi!!
– Ặc.. .🤣🤣🤣🤣🤣🤣

(TG: Alex Ho Technology, Ảnh: St)