BLOG

Cảnh báo những kiểu camera giấu kín trong nhà nghỉ, học ngay mẹo hay sau để phát hiện dù là siêu nhỏ

Cảnh báo những kiểu camera giấu kín trong nhà nghỉ, học ngay mẹo hay sau để phát hiện dù là siêu nhỏ (Tổng hợp từ internet)

Ổ điện, đồng hồ, quạt… trong nhà nghỉ, khách sạn có thể có các camera quay lén khiến nhiều người rơi vào “thế khó”. Sau đây là cách phát hiện camera ẩn.

Một số kiểu camera giấu kín trong nhà nghỉ, khách sạn, không phải ai cũng phát hiện ra

Những năm gần đây có nhiều vụ camera giấu kín trong nhà nghỉ, khách sạn khiến nhiều người rơi vào cảnh “dở khóc dở cười”. Khi bạn vào nhà nghỉ mà không để ý đến camera giấu kín bạn có thể bị kẻ xấu quay lén rồi lộ clip riêng tư. Những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm sau đó có thể bị kẻ xấu phát tán lên Internet, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người trong cuộc.

Thậm chí, không ít trường hợp, kẻ xấu còn lắp camera quay lén tại những địa điểm công cộng như nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng thay đồ…

Một số loại camera quay lén có thể nhận thấy được bằng mắt thường nếu chú ý kỹ; tuy nhiên, không ít loại được giấu kỹ và ngụy trang một cách rất tinh vi, mắt thường khó có thể nhận ra.

Dưới đây là chùm ảnh những kiểu giấu và ngụy trang camera để quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn khiến nhiều người phải cảm thấy sốc và không tưởng tượng ra được nhiều đối tượng lợi dụng kẽ hở để giấu kín.

Theo đó, dựa vào chùm ảnh này, bạn đọc sẽ có được kinh nghiệm cho bản thân để kiểm tra kỹ mỗi khi thuê nhà nghỉ hoặc khách sạn để xác định những vị trí có khả năng gắn camera quay lén, giúp ngăn chặn nguy cơ bị quay lén và phát tán hình ảnh riêng tư, nhạy cảm ra bên ngoài.

Hãy nhìn quạt thông gió trong nhà nghỉ, chúng ta có thể phát hiện camera kín.

Cục phát wifi cũng có thể “ẩn náu” camera ẩn.
Đồng hồ tưởng vật trang trí cũng là nơi giấu camera ẩn, nếu không nhìn lâu chúng ta cũng không thể phát hiện chiếc camera siêu nhỏ được giấu kín.

Đến cả hộp đựng bút họ cũng có thể giấu camera ẩn. Đặc biệt, những lọ bút này có thể được đặt sẵn trong các phòng cho thuê, với phần ống kính hướng về giường ngủ.

Bức tranh đẹp này khi nhìn kỹ mới thấy camera giấu kín.

Trên thế giới cũng có nhiều vụ camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn. Điển hình một camera quay lén được giấu bên trong máy xông khử mùi lắp trong một nhà vệ sinh tại trung tâm mua sắm ở Nga.

Camera ẩn trong cả ổ cắm khiến người xem “mắt chữ 0”.

Lỗ thông hơi trong các phòng nhà nghỉ, khách sạn cũng là vị trí lý tưởng thường là vị trí được lựa chọn để gắn camera quay lén, do vậy bạn nên kiểm tra vị trí này mỗi khi nhận phòng.

Khi phát hiện camera quay lén giấu bên trong thiết bị báo cháy, một gia đình đã “chụp ảnh kỷ niệm” trước khi rời đi.

Cận cảnh một camera quay lén được giấu rất kỹ.
Mách bạn cách phát hiện camera giấu kín trong nhà nghỉ khách sạn

Hãy biết cách sử dụng bóng tối để phát hiện camera giấu kín

– Đầu tiên hãy tắt hết đèn và nhìn quanh xem có xuất hiện bóng đèn LED nhỏ xíu màu xanh hoặc đỏ nào không.

– Một số micro thường có đèn khi bật lên, và nếu kẻ lắp đặt nó không cẩn thận, họ có thể không vô hiệu tính năng này.

– Khi đèn đã tắt, hãy để ý kỹ tín hiệu đèn nháy và kiểm tra cẩn thận tất cả các gương.

Nên biết cách dùng điện thoại phát hiện camera giấu kín

– Hãy gọi điện thoại và chĩa về hướng nghi ngờ có camera, bạn có thể phát hiện được chúng qua tiếng rè. Cách này chỉ dùng được khi camera ngụy trang có đèn hồng ngoại.

– Sau đó hãy sử dụng điện thoại có chế độ chụp hình, ta bật chế độ chụp hình quét một vòng ở những khu vực trong phòng bạn nghi ngờ có thể được đặt camera quay lén. Nếu có camera hồng ngoại thì màn hình điện thoại của bạn sẽ sáng.

Lưu ý: Ngay bây giờ bạn cũng có thể thử nghiệm cách này với điều khiển tivi, quạt, điều hòa,… trong nhà bạn. Tất cả các thiết bị này đều có hồng ngoại. Hãy thử ngay luôn nhé, bạn sẽ thấy 1 đốm sáng trên màn hình điện thoại của bạn. Với camera ngụy trang có hồng ngoại cũng tương tự như vậy.

(Tổng hợp từ Internet).

Tham khảo thêm: