BLOG

Ấn tượng với xu thế Camera hành trình

Camera hành trình hay camera xe hơi hiện nay không còn xa lạ với nhiều người, thậm chí kể cả những người không sở hữu ô tô họ cũng có thể có riêng cho mình chiếc camera hành trình bởi chúng rất linh hoạt trong sử dụng: gắn mũ bảo hiểm hay trên xe máy đều rất tiện lợi.

Du nhập vào Việt Nam chỉ mới gần thập kỉ nhưng vài năm trở lại đây camera cho xe hơi mới thực sự trở thành trào lưu của các tài xế khi mà tình trạng giao thông ngày càng trở nên phức tạp, dễ xảy ra những tình huống va chạm và sai phạm không đáng có mà không thể “ba mặt một lời”, cần một chứng cứ thuyết phục như hình ảnh từ camera hành trình hay đang đi đúng luật mà vẫn bị tuýt…vô vàn lý do để sở hữu 1 chiếc camera hành trình cho xe hơi.

Camera hành trình – Từ vài trăm đến hàng triệu đồng

Thương trường khốc liệt khiến rất nhiều sản phẩm có giá cạnh tranh khác nhau. Và người bán thì ai cũng có quyền nói rằng sản phẩm của mình là số một, giá rẻ vì sử dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất nên hạ giá thành sản phẩm, người mua nghe thế thật sự rất mát tai. Nhưng,…tiền nào thì của nấy thôi, tính năng, độ bền, bảo hành và giá trị mang lại khi sử dụng những chiếc camera xe hơi có giá khác nhau thì cũng tương xứng với số tiền mà bạn bỏ ra. Tốt nhất bạn nên là người tiêu dùng thông thái khi mua camera hành trình cho xe hơi và hãy đến với những thương hiệu uy tín, như Picotech chẳng hạn.

Camera xe hơi – Ngày càng đa dạng và phong cách 

Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng camera hành trình hiện đại 2 ống kính trước sau và không chỉ dừng lại ở việc ghi lại hành trình mà chúng còn rất đa năng trong sử dụng. Nếu như nhiều năm trước, phổ biến là các loại camera 1 ống kính và chỉ có thể ghi lại hình ảnh trên đường đi thì ngày nay, ngoài việc ghi lại dữ liệu hành trình, chúng còn có thể chụp ảnh và lưu lại giọng nói. Không nói đâu xa, camera hành trình xe hơi PCD-3250HD được trang bị 2 camera trước và sau, gia tăng gấp đôi quan sát trên đường đi của bạn, rất thuận lợi khi dừng hay lùi xe. Việc bổ sung tính năng sử dụng thẻ nhớ giúp chiếc camera hành trình này lưu lại thông tin nhiều hơn. Không những thế, nó còn có các chức năng đáng lưu ý như:

– Độ nhạy cảm biến G (G sensor) có thể được thiết lập theo điều kiện đường xá

– Chức năng khóa video khi xảy ra va chạm để không bị xóa hay ghi đè (10 giây trước và 20 giây sau va chạm)

– Tự động ghi hình khi bật nguồn hoặc ghi theo chế độ phát hiện chuyển động

Camera hành trình chuyên dụng xe hơi Picotech

Camera hành trình chuyên dụng xe hơi Picotech

Chưa dừng lại ở đó,  thị trường còn xuất hiện dòng sản phẩm mới kiêm camera thể thao (Action camera). Trong số này không thể bỏ qua camera 4K với tên gọi PCD-3300UHD được đánh giá cao về tính năng và sự cơ động chuyên dụng của nó. Về cơ bản có thể gọi đây là một chiếc camera hành trình cũng đúng và camera thể thao cũng chẳng sai bởi trong vai trò nào nó cũng có thể “hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Nó có thể theo chân bạn đến bất kì nơi đâu, chụp ảnh trên xe địa hình hay thậm chí là chụp ảnh dưới độ sâu 30m.

13507165_1022350697848262_4067034555005546207_n
Về cơ bản, với một chiếc camera hành trình tiện lợi, người dùng có thể yên tâm hơn trong những chuyến dã ngoại trên các cung đường đẹp hay đơn giản chỉ là ghi lại khoảnh khắc của gia đình, bạn bè trong chuyến đi chỉ bằng một thao tác đơn giản.

Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất về chất lượng, tính năng cần thiết người tiêu dùng không nên mua những camera hành trình không có thương hiệu uy tín và giá quá rẻ.

Back to list