Ra đời vào cuối thập niên 80 của thế kỷ XX, trải qua gần 30 năm nghiên cứu và phát triển, đến nay Công ty về phát triển Công nghệ Paradox (Since 1989 – Canada) hiện trở thành 1 trong số những công ty hàng đầu về thiết bị Báo động – Báo trộm.

công nghệ nổi bật cùng với việc luôn nghiên cứu để cho ra những sản phẩm Báo động – Báo trộm tốt nhất. Hiện nay, các sản phẩm của Paradox hiện có mặt và được phân phối tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Hàng năm, Paradox đầu tư rất nhiều vào bộ phận nghiên cứu và phát triển. Mục tiêu của Paradox là liên tục tinh chỉnh các sản phẩm để thích ứng với sự thay đổi công nghệ và mức sống mới, đồng thời giữ vững vị thế trong nhóm dẫn đầu về thiết bị báo động. Tại Paradox Innovation, đội ngũ R&D liên tục tạo ra những sản phẩm sáng tạo, dễ sử dụng và nổi bật cả về công nghệ và thẩm mỹ.

Trong vài năm gần đây, trọng tâm của Paradox đã chuyển dần theo hướng phát triển phần mềm. Từ 2007, Paradox đã cải tiến và chuyển nhiều sản phẩm sáng các nền tảng mới, bao gồm dòng MG, SP và EVO cùng với đó là giới thiệu các module truyền thông tiên tiến sử dụng GSM, IP và phần cứng nâng cấp phần mềm tại chỗ.

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần NANO với thương hiệu Picotech (17 năm về Camera giám sát và thiết bị Báo động) là nhà cung cấp chính hãng sản phẩm Báo động – Báo trộm của Paradox. Các dòng sản phẩm hiện đang được NANO phân phối bao gồm: Magellan, SP/Spectra, Digiplex/EVO. Tất cả đều có chứng thực nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng từ Paradox.