BLOG

Ưu điểm và khuyết điểm của 2 dòng camera IP và Analog

Nhanh gọn và tiện lợi là những thứ ngày nay người ta mong muốn phổ biến trong cuộc sống con người. Ngày nay, việc lắp đặt camera quan sát gần như đã và đang trở thành nhu cầu tất yếu với mọi nhà, doanh nghiệp hay kho xưởng…Nhờ vào việc quan sát hình ảnh gián tiếp qua hệ thống camera giám sát mà chúng ta có thể kiểm soát công việc một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Nhưng giữa vô vàn những loại camera khác nhau từ có dây đến không dây, việc lựa chọn cho mình 1 hệ thống phù hợp với mục đích sử dụng của riêng mình là điều không hề dễ dàng. Cùng tham khảo bài viết của Nano về những đặc điểm của 2 dòng công nghệ Camera IP và dòng camera quan sát Analog thông thường.

Điểm giống nhau của 2 dòng camera an ninh IP và Analog:

+ Đều có khả năng truyền tải dữ liệu hình ảnh, âm thanh từ nơi cần quan sát đến người xem, chỉ cần những động tác đơn giản như kéo chuột hay trượt tay trên màn hình Smartphone là bạn đã có thể xem tất cả hình ảnh từ những nơi mà ống kính camera vươn tới.

+ Sử dụng tên miền để quan sát dữ liệu qua đường truyền Internet hoặc 3G

Camera giám sát an ninh Analog:

+ Giá thành rẻ.
+ Truyền tải dữ liệu thông qua dây cáp đồng trục và đầu ghi hình cùng giao thức Internet Protocol.
+ Có hỗ trợ thiết bị Micro ngoài để có thể nghe được âm thanh tại hiện trường thông qua đầu ghi hình (còn hạn chế vì chỉ hỗ trợ thêm nên chất lượng âm thanh ko được tốt).
+ Tốc độ ra ngoài internet phụ thuộc vào đầu ghi hình.
+ Chỉ ghi hình khi tất cả camera giám sát analog đã được kết nối vào 1 đầu ghi hình Analog có gắn ổ cứng.

Camera quan sát an ninh Analog PC-988IR

Camera quan sát an ninh Analog PC-988IR

Camera an ninh IP – Sự phát triển vượt trội

+ Khả năng tích hợp được nhiều công nghệ mới như: phát hiển chuyển động, báo động khi có người lạ đột nhập hay sự kiện tại gia như báo ga, báo cháy…, khả năng zoom số được

+ Truyền tải dữ liệu qua cáp mạng trực tiếp tới người sử dụng (PC, Laptop, Iphone, Ipad) hoặc tới đầu ghi hình IP, sau đó từ đầu ghi hình IP sẽ đi ra ngoài Internet thông qua giao thức Internet Protocol.

+ Âm thanh chân thực và rống động, rõ ràng

+ Tốc độ truyền dữ liệu về từ camera giám sát IP phụ thuộc vào wifi

+ Khả năng ghi hình từ nhiều tên miền khác nhau

+ Không cần phải tốn dây cáp, lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng, dễ sử dụng

 

Hệ thống truyền dẫn Camera IP

Hệ thống truyền dẫn Camera IP

Camera IP PC-685IPHD, dòng camera giám sát IP đang được ưa chuộng

Camera IP PC-685IPHD, dòng camera giám sát IP đang được ưa chuộng

Như vậy, việc sử dụng hệ thống camera an ninh giám sát nào cho ngôi nhà cũng đều nhằm mục đích bảo vệ cho gia chủ như từ camera chống trộm có dây đến không dây, hay các camera trong hệ thống camera an ninh kho xưởng, camera quan sát nhà vườn…. Tuy nhiên việc lắp đặt cần tính toán kĩ lưỡng các góc sao cho đạt hiệu quả quan sát cao nhất và trên hết, đó chính là sự cảnh giác cao từ những người chủ. Việc chống trộm thông ua các camera an ninh sẽ tốt hơn nữa nếu chúng được sử dụng kết hợp với các thiết bị báo động chống trộm khác từ Nano.

Camera sử dụng kết hợp báo động chống trộm thông minh

Camera sử dụng kết hợp báo động chống trộm thông minh

Back to list

Related Posts