BLOG, Nano CCTV

Ứng dụng của Camera IP không dây

Ứng dụng của Camera IP không dây

Camera IP không dây hay còn gọi với nhiều tên gọi khác như Camera mạng không dây, Camera wifi, hiện nay được sử dụng khá phổ biến. Bất kì nơi đâu và bất kì lúc nào, từ trong ngõ ra ngoài phố, từ nhà ở đến các công trình lớn, chúng ta đều có thể dễ dàng thấy được sự hiện diện của những “Mắt thần” này. Với khả năng ghi lại và truyền thông tin về những gì đang diễn ra tại hiện trường, những camera quan sát có dây hay camera wifi không dây trở nên cực kì hữu ích và được xem như vậy bất ly thân tại những nơi trọng yếu như ngân hàng hay cơ quan lớn. Thậm chí, rất nhiều trường hợp và rất nhiều những câu chuyện được làm sáng tỏ chính nhờ vào khả năng của những chú camera quan sát hồng ngoại này.

Camera wifi không dây

Camera wifi không dây

 

Công nghệ ngày càng hiện đại và do đó, chức năng của Camera IP không dây cũng không chỉ gói gọn trong việc ghi hình hay xoay ngang xoay dọc, mà chúng ngày càng được hoàn thiện về thiết kế và tính năng. Nhỏ gọn hơn, cơ động hơn, ưu việt hơn là những gì mà người dùng trải nghiệm được khi sử dụng Camera mạng. Cùng điểm qua những ứng dụng cực kì lớn của những chiếc “Mắt thần” này nhé:

1.  Giám sát từ xa các dây chuyền sản xuất thông qua camera quan sát hồng ngoại:

Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa làm xuất hiện ngày một nhiều các nhà máy, khu công nghiệp, kéo theo đó là rất nhiều luồng công nhân từ nhiều nơi. Trong nền kinh tế mang tính cạnh tranh cao về sản phẩm và dây chuyền như hiện nay, cần thiết phải có một bộ phận kiểm định chất lượng. Tuy nhiên, để đạt 100% hiệu quả của việc kiểm soát an ninh, dây chuyền cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm thì điều kiện đủ đó là một hệ thống camera quan sát hồng ngoại. Chúng giúp cho mọi công việc từ nhập nguyên liệu đến sản xuất hay lưu kho đều đảm bảo bởi tính đúng đắn, tránh sai phạm cũng như là hạn chế và phát giác kịp thời các trường hợp kẻ trộm, kẻ gian đột nhập.

Camera quan sát kho xưởng

Camera quan sát kho xưởng

2. Ứng dụng camera giám sát cho cơ quan, ngân hàng, trục giao thông, bệnh viện và nhà ở…:

Dân số cao cùng tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, hệ quả Y của những biến X này không hề ít, rất nhiều trong số đó chúng ta đều biết đó là tệ nạn xã hội gia tăng, ùn tắc hay các tai nạn giao thông nghiêm trọng. Thực tế cho thấy rằng, Hà Nội và Tp. HCM là 2 thành phố có số lượng tệ nạn cao nhất nước và cũng chính 2 nơi này có tỷ lệ ùn tắc giao thông lớn nhất mảnh đất chữ S. Rất nhiều chính quyền đã sử dụng camera wifi không dây hay camera hồng ngoại có dây và đầu ghi như một cứu tinh trong việc điều hành giao thông hay thông báo các tuyến đường đông xe cộ lúc cao điểm, các tai nạn bất ngờ…

Camera giám sát giao thông

Camera giám sát giao thông

Không chỉ thế, camera giám sát hồng ngoại cũng là cánh tay đắc lực cho các bệnh viện khi các bác sĩ có thể theo dõi và tư vấn ca mổ thông qua hệ thống camera quan sát hồng ngoại được trang bị tính năng giao tiếp với hiện trường vô cùng hiện đại như camera IP PC-685IPHD của Nano Picotech…Với việc camera sử dụng wifi cùng dòng sản phẩm có tính năng Pan/Tilt Zoom (khả năng giám sát theo các hướng với các góc quay khác nhau và phóng to hình ảnh) cho phép theo dõi giao thông, theo dõi bệnh nhân tại bệnh viện, phát hiện sự xâm nhập bất hợp pháp…

3. Kết hợp, tích hợp với các thiết bị báo động khác:

Lâu nay chúng ta thường biết đến nhiều loại thiết bị an ninh riêng lẻ như camera, báo động chống trộm, báo khói…Nhưng ngày nay, với bàn tay và khối óc của con người, các chức năng này được tích hợp trong cùng một thiết bị. Camera không dây ngày nay như PC-685IPHD hay PC-683IPHD của Nano đều được tích hợp các chức năng này. Khi có phát hiện kẻ lạ đột nhập trong nhà, chúng sẽ gửi báo động qua Smartphone kèm theo đó là tin nhắn báo động.

4. Kết nối qua mạng LAN vô tuyến:

Nhờ việc tích hợp khả năng kết nối mạng vô tuyến, người quản lý có thể bổ sung camera vào hệ thống một cách nhanh chóng nhất, hoặc thiết lập một hệ thống giám sát video tức thời rất phù hợp trong các trường hợp khẩn cấp hay sự kiện bất thường.

Sơ đồ kết nối Camera IP

Sơ đồ kết nối Camera IP

Với nhiều chức năng đầy tính ứng dụng, thiết kế đẹp, nhỏ gọn và hoạt động lắp đặt dễ dàng. Camera IP không dây ngày càng được đông đảo người tiêu dùng chú ý và sử dụng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NANO

Cho cuộc sống an toàn và tiện nghi hơn

Back to list

Related Posts