BLOG

Điều kì diệu chỉ xảy ra khi chúng ta cùng chung tay

Cuộc sống vốn dĩ có rất nhiều màu sắc. Chúng ta cũng vậy, không phải ai cũng may mắn có được những thứ họ luôn mong ước trong cuộc sống. Xung quanh chúng ta kẻ giàu không ít còn kẻ nghèo đếm cũng không xuể. Người ta có câu nói rằng: “Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.”. Hơn 4000 năm trong lịch sử đầy thăng trầm của Việt Nam, có thời mạnh, yếu khác nhau nhưng tinh thần đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau thì thời nào cũng có – Đó gọi là tinh thần Việt Nam.

Đoàn từ thiện CLB Doanh nhân Sài Gòn

Đoàn từ thiện CLB Doanh nhân Sài Gòn

Nắm giữ tinh thần đó, đại diện công ty Nano cùng Ban Công tác Xã hội thuộc CLB Doanh nhân Sài Gòn đã nhiều lần tổ chức các chuyến đi từ thiện từ thành phố đến những vùng sâu vùng xa nhằm giúp đỡ và chia sẻ với những khó khăn của đồng bào và nhân dân nơi đây. Họ, những người may mắn được sinh ra và lớn lên trong no ấm luôn tự nhủ với lòng rằng: “Đồng bào mình còn nhiều đói khổ lắm, phải giúp nhau bằng tất cả tấm lòng.”. Rất nhiều hoạt động thiện nguyện được thực hiện bởi đại diện công ty Nano và Ban Công tác Xã hội – CLB Doanh nhân Sài Gòn như:

+ Phát quà năm mới 2016 cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn quận Bình Thạnh vào Tết nguyên đán 2016

+ Phối hợp cùng MTTQ Quận Bình Thạnh tặng gậy dẫn đường cho người mù thuộc Hội người mù Bình Thạnh

+ Thăm và phát quà cho trẻ em tại chùa Phật Minh – Bến Tre

+ Khám bệnh, phát thuốc cho hơn 1000 bà con dân tộc nghèo ở 09 làng thuộc 02 xã Đak Jo Ta & Ayun, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai

+ Phát quà nhu yếu phẩm cho 700 gia đình thuộc hộ nghèo khó, khuyết tật, người già & người bị bệnh phong. Phát Cặp táp và dụng cụ học tập cho 200 em mẫu giáo và 400 em tiểu học nghèo học giỏi

Đồ quyên góp cho chuyến từ thiện

Đồ quyên góp cho chuyến từ thiện

Đại diện công ty NANO và CLB Doanh nhân Sài Gòn chụp lưu niệm

Đại diện công ty NANO và CLB Doanh nhân Sài Gòn chụp hình lưu niệm trong chuyến từ thiện tại chùa Phật Minh, Bến Tre

Không chỉ dừng lại ở việc trao quà hay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn cùng CLB Doanh nhân Sài Gòn, Tập thể nhân viên công ty Nano luôn tỏ ra hào hứng đối với các phong trào Hiến máu cứu người hay Dành một ngày lương trong tuần làm từ thiện do Ban lãnh đạo công ty Nano khởi xướng.

Tập thể công ty NANO tham gia Tuần lễ Hiến máu tình nguyện 2015

Tập thể công ty NANO tham gia Tuần lễ Hiến máu tình nguyện 2015

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn.”. Làm từ thiện tuy có những việc lớn, nhỏ khác nhau nhưng chính cái tâm của những người doanh nhân thành đạt đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng bao con người nơi họ đến. Tình cảm đẹp làm sao khi đó là những tình yêu chân chính, một lòng muốn giúp đỡ những mảnh đời còn nhiều khó khăn, thế nên vẫn còn đó những giọt nước mắt của xúc động, còn đó những ánh mắt của lòng biết ơn và đầy trìu mến của người dân dành cho đoàn.

Chụp hình lưu niệm cùng trẻ em chùa Phật Minh, Bến Tre

Chụp hình lưu niệm cùng trẻ em chùa Phật Minh, Bến Tre

Đoàn từ thiện Doanh nhân chụp ảnh lưu niệm và chia tay người dân

Đoàn từ thiện Doanh nhân chụp ảnh lưu niệm và chia tay người dân

Back to list