BLOG, Nano CCTV

So sánh Speed Dome và Bullet Camera

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn loại camera quan sát phù hợp với vị trí mong muốn đặt. Phổ biến hiện nay nếu xét theo chức năng và hình dạng đối với các loại camera quan sát bao gồm 2 loại chính là camera Speed Dome (camera bán cầu) thường được treo trong các góc nhà hay giữa trần nhà và camera Bullet (camera thân) .

Về cơ bản có bộ phận làm việc như nhau: một ống kính, bảng mạch, chip-set, và vỏ. Còn xét về chức năng, các thông số kỹ thuật có liên quan thì Camera Bullet và Camera Dome hầu như là tương tự nhau.

Theo thực tế cho thấy Camera Bullet được xem là tốt hơn cho các ứng dụng ngoài trời (outdoor) nhất và Camera Dome là tốt hơn cho các ứng dụng trong nhà (indoor) nhất.

Camera Speed Dome

Camera Speed Dome

So sánh về 2 loại Camera Speed Dome và Bullet người ta thường dựa trên 7 tiêu chí sau:

          Phạm vi hoạt động

2 loại Camera Dome và Bullet hiện nay có tầm quan sát 20-60m và thường có độ phân giải cao 1.0 đến 1.3 Megapixel hoặc hơn, thậm chí hiện nay Nano đã có 2 loại với độ phân giải rất nét tới 1000 TVLs. Nếu bạn đang sở hữu một khoảng đất rộng hay kho xưởng và cần một thiết bị quan sát tầm xa thì camera Bullet là lựa chọn tốt nhất cho bạn, bởi bạn có thể thay đổi tiêu cự hay kích thước ống kính cho phù hợp, trong khi đó Camera Dome thì lại hạn chế kích thước của ống kính. Bạn vẫn có thể dùng Camera Dome quan sát kho xưởng nhưng sẽ tốn nhiều camera.

Bullet Camera với khả năng quan sát tốt tại các vị trí rộng, lớn

Bullet Camera với khả năng quan sát tốt tại các vị trí rộng, lớn

         Môi trường hoạt động

Không chiếm nhiều diện tích và cơ chế xoay tốt có thể tới 360 độ, Camera quan sát Dome thích hợp với việc lắp đặt trong nhà hay quan sát tổng thể ở phạm vi hẹp. Nếu ở ngoài trời, như đã đề cập ở trên về phạm vi quan sát tầm xa như một bãi đậu xe hay một khu vực lớn nào đó thì Camera Bulltet là một sự lựa chọn tuyệt vời.

         Chi phí mua và lắp đặt

Theo như lịch sử ra đời thì Camera Bullet đã có từ rất lâu và Camera Dome chỉ là “Hậu duệ Camera” của Bullet. Điều đó nói lên rằng Camera Bullet sẽ có chi phí cao hơn Dome, bởi tính thông dụng và hiệu quả của chúng, tuy nhiên đây chỉ là phần đánh giá tổng quát, hiện tại vẫn có nhiều Camera Dome đắt tiền hơn Bullet. Nhưng xét theo các chi phí có liên quan thì 2 loại Camera này có mức độ chênh lệch giá thành không cao lắm.

     Công khai và bí mật

Nếu bạn muốn lắp đặt camera quan sát ở vị trí nào đó và bạn muốn người khác chú ý tới rằng khu vực đó đang có camera hoạt động 24/24, nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp hoặc phá hoại tài sản,…, thì Camera Bullet có thể là lựa chọn thích hợp nhất, với kích thước lớn và khi lắp đặt trên cao với phần lộ thiên thì cũng đủ để người khác chú ý đến chúng. Nếu như bạn muốn bí mật quan sát một hành động gì đó, tuy không chuyên dụng như Camera ngụy trang, nhưng so với Camera Bullet thì Dome là sự chọn tốt nhất bởi hình dáng và khi lắp đặt chúng chiếm rất ít diện tích và một phần thân được ẩn đi.

Camera giám sát giao thông

Camera giám sát giao thông

  Độ bền

Trong một cuộc thử nghiệm độ bền, các kỹ sư đã tạo vụ lở đất, chấn động rung chuyển, kết quả cho thấy Camera dome đã giành chiến thắng về độ bền. Với độ bền tin cậy Camera Dome có thể bền bỉ với thời gian sử dụng và chống lại các hành vi “phá hoại bằng chứng” của các bọn tội phạm. Camera Dome được xem là Camera dome có độ bền nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới là những thử nghiệm đối với những sản phẩm cao cấp, chính hãng, uy tín lâu năm. Còn nếu bạn muốn sản phẩm bền, đẹp và chất lượng nhất thì đừng ngại đến Nano nhé.

Camera Bullet -Thân hồng ngoại

Camera Bullet -Thân hồng ngoại

Độ chống nước và chống mờ

Các hãng khác nhau sẽ có độ chống nước và chống mờ khác nhau, nhưng đối với các sản phẩm camera quan sát của Nano đều được phủ lớp Nano Coating có chức năng chống bám nước trên bề mặt ống kính và đèn Led khi trời mưa, đặc biệt là không bám mờ do hơi nước.

Nano Coating Technology

Nano Coating Technology

CÔNG TY CP NANO

TEL: (08) 3510 8686

ADD: 60 Huỳnh Đình Hai, P.14, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Back to list

Related Posts