Q&A MyDNS

Q&A – Những câu hỏi thường gặp về thiết bị kết nối thông minh MyDNS

Q1: Tại sao phải sử dụng thiết bị MyDNS cho hệ thống camera giám sát qua mạng?

Thiết bị MyDNS giúp kết nối của thiết bị giám sát qua mạng hoạt động ổn định. MyDNS chỉ cần dưới 01 phút là có thể cập nhật lại địa chỉ IP WAN cho router với server quản lý MyDNS.

Trước đây khi dùng tên miền do Dyndns.com cung cấp dù bạn dùng Free hay có trả phí tài khoản V.I.P thì khi router bị mất nguồn hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet reset server định kỳ thì sẽ mất địa chỉ IP WAN của router nên không còn kết nối được hệ thống từ xa.

Q2: Thiết bị MyDNS với công nghệ Plug & Play (Cắm là chạy) mang lại lợi ích gì cho người dùng?

 Với công nghệ Plug & Play sẽ đơn giản hóa việc cài đặt thiết bị cho người dùng khi kết nối vào hệ thống. Người dùng MyDNS không cần phải có kiến thức về mạng máy tính.

Những tham số cài đặt đã được tự động cài đặt kết nối với MyDNS với Server quản lý. Khi hệ thống bị mất IP WAN router thì lập tức thiết bị tự động kết nối cung cấp lại IP WAN mới cho hệ thống hoạt động ổn định. Điều này sẽ làm hài lòng khách hàng, đảm bảo an toàn và tăng cao uy tín của đại lý cung cấp lắp đặt.

Q3: Thiết bị MyDNS dùng một hay nhiều hệ thống?

Một thiết bị MyDNS dùng cho nhiều hệ thống cùng mạng với nhau. Kèm theo thiết bị MyDNS khách hàng sẽ được cung cấp một tên truy cập như sau: http://xxx.mydns.vn (Ví dụ: demo.mydns.vn). Nếu khách hàng có nhiều hệ thống cần dùng mạng chỉ cần phân biệt bằng số cổng đã mở trên router cho từng thiết bị.

Ví dụ: 

http://demo.mydns.vn:81 : Hệ thống DVR

http://demo.mydns.vn:82 : Camera IP

Q4: Đang dùng tên miền cũ của Dyndns.com có nên dùng thiết bị MyDNS không?

Thiết bị MyDNS rất cần thiết cho hệ thống khi cần truy cập thiết bị từ xa qua mạng Internet. Hiện tại tên miền cũ do dyndns.com cung cấp dù bạn dùng Free hay trả phí tài khoản V.I.P cũng không giúp hệ thống hoạt động ổn định vì server dyndns.com chỉ cung cấp cho bạn tên truy cập hệ thống nhưng khi mất IP WAN của router thì hệ thống sẽ không cho truy cập. Chúng ta phải dùng MyDNS cho hệ thống và tên truy cập do Server MyDNS cung cấp thì hệ thống truy cập từ xa sẽ luôn hoạt động ổn định.

Q5: Thiết bị MyDNS hoạt động có bảo mật?

Hệ thống MyDNS có 3 cấp quản lý mật khẩu khác nhau:

  1. Mã bảo mật của thiết bị MyDNS
  2. Mã bảo mật của Server quản lý MyDNS
  3. Mã quản lý truy cập thiết bị của khách hàng

Công ty Cổ phần NANO

Tel: (028) 3 510 8686 

Hoặc 090 1186 173 (Tổng đài) – 090 2828 961 (Hotline)

Add: 173 Nơ Trang Long, P.12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

This entry was posted in . Bookmark the permalink.