BLOG

Giải pháp quản lý và lưu trữ nhiều Site Camera

Ngày nay, không xa lạ với sự phát triển của Internet, nhiều ứng dụng, giải pháp được triển khai, đem lại lợi ích thiết thực cho người dùng và doanh nghiệp. Camera IP  là một trong những giải pháp giúp nhà quản trị nâng cao khả năng quản lý, kiểm tra và giám sát, từ đó có những đối sách phù hợp.

Đặc biệt với những người làm về hệ thống chuỗi cửa hàng, việc giám sát các camera IP hay lưu trữ hình ảnh, video thu được từ các camera giám sát an ninh là việc hết sức nan giải, nhất là khi có hàng chục camera gửi dữ liệu về mỗi ngày. Bài viết sẽ giới thiệu giải pháp kiểm soát tập trung IP Camera, sử dụng các ứng dụng sẵn có, dễ thiết lập, cấu hình và nhà quản lý có thể truy cập từ bất kỳ đâu, miễn là nơi đó có kết nối Internet.

Tổng quan giải pháp Camera IP

Tổng quan giải pháp Camera IP

 

Hệ thống Camera IP, mở rộng không giới hạn

Không gian lưu trữ, số lượng hay khoảng cách chia sẻ là những gì đặc trưng mà người sử dụng quan tâm nhất đối với hệ thống camera IP giám sát thông minh. Việc sở hữu các bộ camera IP trong nhà cho phép mở rộng theo từng giai đoạn, chúng không giới hạn về không gian lưu trữ và lên đến vài trăm TB (Terabyte).

Mở rộng hệ thống Camera IP giám sát

Mở rộng hệ thống Camera IP giám sát

Khác với các hệ thống camera quan sát có dây khác, số lượng Camera IP cho gia đình hay văn phòng có thể mở rộng theo từng gói 1 hoặc 4 camera an ninh. Không chỉ có thế, khách hàng có thể đầu tư hệ thống chạy được tối đa 100 camera trong hệ thống giám sát, nếu ban đầu chỉ sử dụng 40 cái thì khi muốn mở rộng, hệ thống sẽ có gói để mở rộng số lượng camera mà không cần nâng cấp phần cứng.

Không giới hạn không gian và khoảng cách giữa các camera: Các camera giám sát IP có thể đặt khắp mọi nơi chỉ cần trong vùng có kết nối mạng LAN hoặc Internet. Với thiết bị lưu trữ chính đặt ở trung tâm, việc truy suất hệ thống camera thật dễ dàng dù bất kì nơi đâu, chỉ cần thông qua máy tính có mạng, trình duyệt web hoặc Smartphone.

Khoảng kết nối không gian không giới hạn Camera IP an ninh

Khoảng kết nối không gian không giới hạn Camera IP an ninh

Không phụ thuộc hãng sản xuất

Giải pháp Synology NVR có thể hoạt động tốt với hơn 1400 loại Camera IP khác nhau đến từ 50 nhà sản xuất có tên tuổi.

Bảo mật cao

Hệ thống camera IP giám sát có nhiều cơ chế giúp bảo mật tối đa cho người dùng và ngăn chặn xâm nhập bất hợp pháp. Bốn cách bảo mật của camera IP gồm:

+ Bảo mật bằng cơ chế Mã hóa dữ liệu

+ Bảo mật bằng các giao thức HTTPS và SSL

+ Bảo mật bằng firewall, Block IP

+ Bảo mật bằng Username/password

 

Phân quyền và Back dữ liệu

Trong việc sử dụng hệ thống các camera ip giám sát nhà cửa hay văn phòng, nhà hàng, có 2 luồng phân quyền phổ biến đó là theo quyền hạn người dùng và theo từng camera.

Còn việc Back up dữ liệu chia làm 3 loại:

+ Backup dữ liệu theo lịch trình do người sử dụng lập ra.

+ Backup đến thiết bị lưu trữ khác

+ Backup theo cơ chế RAID 0,1,5,10,50,60

 

Cơ chế chuyển đổi dự phòng và chức năng Tự động gửi thông báo qua Email, SMS, Skype, MSN…

Triển khai 2 thiết bị chạy song song để thực hiện cơ chế chuyển đổi dự phòng khi 1 trong 2 gặp sự cố. Hệ thống vẫn vận hành liên tục.

Back up synology

Back up synology

Với các camera an ninh trong hệ thống camera giám sát IP, khi phát hiện có người hoặc vật di chuyển sẽ tự động gửi tin nhắn kèm hình ảnh đến người dùng/chủ nhà thông qua các thiết bị như email, SMS, Skype hay Smartphone…Bên cạnh đó, đối với các dòng camera IP hiện đại như PC-685IPHD, PC-683IPHD…còn có thêm chức năng giao tiếp 2 chiều, người dùng không chỉ xem mà còn có thể giao tiếp với hiện trường.

Camera IP quan sát không dây

Camera IP quan sát không dây

 

Phân tích hình ảnh trực tiếp và quản lý tập trung

Tích hợp công nghệ phân tích hình ảnh theo thời với 8 cơ chế khác nhau

Phân tích hình ảnh khi xem trực tiếp giúp cho nhân viên an ninh phát hiện ra những chuyển động khả nghi trên nhiều kênh khác nhau

Phân tích hình ảnh để đếm số người ra, vào cửa, đi vào khu vực cấm…

Quản lý tập trung:

Chỉ việc đăng nhập 1 cổng thông tin duy nhất là có thể quản lý tập trung nhiều địa điểm giám sát. Thích hợp triển khai cho chuỗi nhà hàng, hệ thống bán lẻ, các trụ ATM…

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên lạc với Công ty CP NANO – Đơn vị 16 năm trong lĩnh vực nhập khẩu, lắp đặt và phân phối hệ thống camera không dây, thiết bị an ninh có dây và không dây toàn quốc.

60 Huỳnh Đình Hai, P.14, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Hotline: (08)3510 8686

Back to list

Related Posts