BLOG

Công nghệ P2P và ý nghĩa thực tiễn đối với ngành camera giám sát CCTV

Camera giám sát ngày càng trở thành cánh tay đắc lực cho mọi người trong việc kiểm soát an ninh, nhận diện kẻ gian cũng như việc ghi lại diễn biến hay bảo vệ tài sản. Các dòng camera quan sát an ninh không còn đơn điệu như 5 hay 10 năm trở về trước mà hiện nay chúng khá đa dạng về chủng loại, hình dáng cũng như tính năng và mẫu mã. Điển hình có thể kể ra một số dòng như camera giám sát mạng không dây, camera quan sát có dây

Camera Bullet -Camera quan sát Thân hồng ngoại

Camera Bullet – Camera quan sát thân hồng ngoại

Cũng xin nhắc thêm rằng người dùng hiện nay có xu hướng sử dụng nhiều hơn những hệ thống camera giám sát có thể xem qua mạng, đơn giản vì chúng có thể giúp họ kiểm soát được nhà cửa hay con cái ở nhà khi họ ở bất cứ nơi đâu hay không phải tốn thêm chi phí cho việc mua thêm đầu ghi hình như đối với các hệ thống camera quan sát an ninh cũ vốn phải có đầu ghi mới xem được hình ảnh…Và công nghệ để có thể giúp chúng ta dễ dàng thực hiện việc này chính là P2P. Vậy công nghệ P2P là gì?

P2P  và ý nghĩa đối với ngành camera giám sát

Công nghệ P2P (Peer-to-Peer) được gọi là mạng đồng đẳng hay mạng ngang hàng, nơi mà ở đó các máy tính được xem như vừa là máy chủ, vừa là máy khách. Hơn nữa trong mạng đồng đẳng này thì tài nguyên được chia sẻ và có thể được truy vấn từ các nodes khác nhau. Băng thông, khả năng lưu trữ là do các máy này đóng góp, do đó có càng nhiều máy thì khả năng tổng thể của mạng càng lớn.

mang p2p camera giam sat

Mô hình mạng đồ đẳng P2P

Công nghệ P2P giúp cho việc quan sát từ xa qua internet, qua điện thoại 3G hết sức dễ dàng: Khi bạn đi ra khỏi nhà thì có thể biết được những hoạt động ở nhà đang diễn ra như thế nào qua internet hoặc điện thoại 3G. Đặc biệt hỗ trợ phần mềm đối với Iphone, Ipad và các thiết bị chạy hệ điều hành Android có thể truy cập dễ dàng.

Do đó, ứng dụng điều này vào ngành camera giám sátthiết bị an ninh thật sự có một ý nghĩa to lớn. Bạn chỉ cần một chiếc Smartphone và sau đó là có thể xem những gì xảy ra được thu về từ camera quan sát an ninh được đặt tại nhà hay nơi làm việc.

Camera quan sát 360 độ PCI-360VR sử dụng công nghệ P2P

Camera quan sát 360 độ PCI-360VR sử dụng công nghệ P2P

Đây là một trong những công nghệ tiên tiến nhất dùng thuật toán đám mây và máy chủ sever đặt ở nước ngoài cho phép người dùng có thể kết nối từ thiết bị này đến thiết bị kia ở bất cứ đâu có kết nối internet. Và hiện nay công nghệ P2P được dùng phổ biến nhất trong ngành CCTV Camera (camera an ninh) vì nó có rất nhiều ưu điểm như sau:
1.     Cài đặt dễ dàng vì không cần tên miền DDNS vẫn xem từ xa được
2.     Không cần phải mở cổng (Port ) trong model
3.     Không cần phải cài đặt IP hoặc bất cứ mục gì trong đầu ghi hình.
4.     Xem qua mạng luôn rất ổn định vì không cần phải cập nhật IP cũng như phụ thuộc sự thay đổi model.

 

CÔNG TY CP NANO

Tel: (08) 3510 8686

www.nano.vn

 

Back to list

Related Posts