BLOG

Camera IP không dây hoạt động như thế nào?

Camera IP không dây hoạt động như thế nào?

Trong lịch sử phát minh và sáng tạo của nhân loại, con người luôn luôn cho ra những sản phẩm sử dụng điện với tính ứng dụng cao, từ quạt, đèn cho đến tivi, đầu máy, hệ thống chiếu sáng công cộng…Có thể thấy các phát minh của con người luôn xứng đáng là những niềm tự hào vĩ đại của nhân loại, có những phát minh chỉ mất 1 ngày nhưng cũng có những sáng kiến kéo dài cả trăm năm. Đơn cử trong số đó chính là hệ thống Camera IP không dây.

Nếu như trước kia, hệ thống Camera truyền thống hoạt động chủ yếu dựa vào các dây nối giữa nguồn điện và Camera thì với sự ra đời của công nghệ không dây wifi cho phép Camera nhà bạn hoạt động tự do mà không cần đến dây điện mắc nối rườm rà. Chính vì điểm đó và một thức tế là những năm gần đây, giá cả của các thiết bị này cũng giảm đáng kể nên hệ thống Camera wifi không dây được khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là quan sát trong nhà hay kho xưởng, công trình….

Camera Ip không dây

Camera IP không dây

Vậy Camera IP không dây hoạt động như thế nào?

Camera mạng không dây hoạt động dựa trên việc thu phát sóng với một bộ cơ sở của nó. Bộ cơ sở này được cắm điện và phát đi các tín hiệu sóng vô tuyến để Anten của Camera không dây wifi có thể bắt và truyền những gì thu được về bộ cơ sở này, bạn thấy việc này tương tự như TV hay radio thu sóng tại gia vậy. Bên cạnh đó, bộ phận ghi âm và đầu ra – những thiết bị cần thiết của một bộ Camera hoàn chỉnh và kết nối trực tiếp với đầu ghi – được hoạt động bằng pin hoặc thông qua hệ thống điện.

Nguyên lý hoạt động là thế còn lắp đặt thì sao?

Như đã nói, ưu điểm lớn nhất của một chiếc Camera wifi không dây chính bởi việc sử dụng và lắp đặt dễ dàng của nó. Trong khi Camera có dây, bạn phải đục tường, đi dây hay cần sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật viên thì giờ đây, bạn có thể tự mình lắp đặt và sử dụng, thật tiện lợi phải không nào.

Camera IP không dây PC-685IPHD

 PC-685IPHD từ Nano, xem và giao tiếp trực tuyến qua điện thoại/laptop

Hơn nữa, việc lắp đặt hệ thống Camera cho ngôi nhà là điểm hết sức cần chú trọng, bởi dù có xịn đến đâu thì nếu Camera IP không dây của bạn không đặt đúng vị trí, nó vẫn sẽ là vô tác dụng, giống như việc bạn mang một chú mèo về để canh nhà vậy. Việc lắp đặt các vị trí cho Camera để ngôi nhà an toàn cần được tính toán một cách kỹ lưỡng và chi tiết. Tốt nhất bạn nên đặt tại những vị trí trọng yếu trong nhà như hướng cửa ra vào, những nơi có đồ quan trọng với góc Camera đảm bảo bao quát cảnh vật, bởi không ai trong chúng ta biết được những tên trộm sẽ vào nhà bằng cách nào và bằng lối nào?

 camera an ninh nano

Có Camera, không còn nỗi lo về trộm

 

NANO CORP – Cho cuộc sống an toàn và tiện nghi hơn

Cung cấp, lắp đặt Camera, báo động, chống trộm, mực in, gối thơm thảo dược

HOTLINE: (08) 3510 8686

Địa chỉ: 60 Huỳnh Đình Hai, P.14, Bình Thạnh, Tp. HCM

Back to list

Related Posts