English
 
Camera PC-4603CVI
Camera PC-4602CVI
Camera PC-4601CVI
Camera PC-4502CVI
Camera PC-4501CVI
Camera PC-4301CVI
Camera PC-987IR
Báo trộm PCA-8781
Báo trộm PCA-8789GSM
Camera PC - 908IR BIG PLUS
Camera VS-833LA
Camera PC-8103IPHD
Camera PC-9602IPHD
Camera PC-935FDT
Camera PC-923FDT
Báo trộm PC-AIP113W
Camera VS-2013LA
Camera SNC-CH280
WV-CP500L/G
Camera WV-CF504E
Camera WV-NW502SE
Camera PC-0923IRPTZ-IP
Camera PC - 5082 STL
Camera NP-5470BXLB
Camera PC-0918 IRPTZ - IP
Camera PC-6124 IRP
Máy Chấm Công RONALD JACK 9900C
Máy Chấm Công RONALD JACK 4000TID-C
Camera VN7XEH-V50
Camera PC-660IRPW
Camera PC-640IRPW
Camera PC-680IRPW
Camera PC- 006SD
Chuông Cửa H́nh Màu RL-SD7F
Camera NP-6652DMLA
Báo trộm KS-899 GSM
Màn H́nh Rời CVD-50
Camera PC-785IR 16X
Chuông Cửa H́nh Màu T-708C
Máy Chấm Công Abrivision :ABM 1
Camera PC-009SD
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
08. 3510 8686
Online Status Thiết bị văn pḥng - Mực in
Online Status Ms. My
Online Status Kinh Doanh 3
Online Status Hỗ Trợ Kỹ Thuật
HỖ TRỢ & CSKH
ĐỐI TÁC
TIN NÓNG
Thiết bị cập nhật IP động Nano MyDNS
Công nghệ mới : NANO Coating - Chống bám nước, chống bụi bẩn.
Giấy Chứng Nhận Nhà Phân Phối Độc Quyền Sản Phẩm Karassn (New 2015)
Giấy Chứng Nhận Nhà Phân Phối Độc Quyền Sản Phẩm Karassn (New 2015)
Thông Báo Thay Đổi Giờ Làm Việc
Catolog Báo trộm Picotech PCA-8781 và PCA-8789GSM NEW 2014
Video Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Cài Đặt Báo Trộm Thông Minh PCA-8789GSM
Chương tŕnh giảm giá 10% khi mua sản phẩm Camera Quan Sát qua mạng và Báo Động Thông Minh
Bảng so sánh giám sát hệ thống qua mạng của MYDNS vs xDNS thông thường
Camera Thông Minh - Tự động nhận diên khuôn mặt
CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY VÀ ỨNG DỤNG HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT
Thiết Bị Camera IP Kết Hợp Báo Trộm
Thiết Bị MyDNS với Công nghệ mới (Plug and Play )
"Thần giữ nhà " mùa Tết
Thông báo thay đổi địa chỉ công ty
NANO trên Báo Chí
Buồng ATM bị cắt trộm gần 1,3 tỷ đồng
Chuyện nhỏ Picotech vẫn đảm bảo An ninh 24/24
"Chơi" camera hành tŕnh cho xe hơi
Các Thiết bị và phần mềm xem camera qua mạng : Có phí và miễn phí
Online: 24
Visitor: 1716251
 
Tin Tức Công Nghệ
CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY VÀ ỨNG DỤNG HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT

CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY VÀ ỨNG DỤNG HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT

 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thiết bị Camera Ip và Đầu ghi có tích hợp sẵn DDNS và ứng dụng “công nghệ đám mây”. Về bản chất các thiết bị camera giám sát tích hợp phần DNS (Free), th́ cũng giống như là các dịch vụ DNS miễn phí hiện nay đang có trên thị trường mà thôi (vd: dynddns.org / noip.net...)

 

Tuy nhiên, về mức độ tin cậy, mức độ bảo mật, và khả năng sử dụng của các ứng dụng miễn phí này th́ hạn chế hơn nhiều so với các hệ thống tích hợp giữa Thiết bị phần cứng và công nghệ đám mây (vd như hệ thống MyDNS hoặc Dlink..), có thể phân tích như sau:

 

1) Về công nghệ đám mây (hoặc c̣n gọi là DNS tích hợp..), về mặt bản chất đều là một hệ thống server DNS trên mạng internet, chỉ có điều công nghệ DNS tích hợp sử dụng 1 server lớn hay nhiều server nhỏ tạo thành đám mây th́ về mặt hệ thống là như nhau. Tuy nhiên, từ Đám Mây (cloud) chỉ là một khái niệm về hệ thống server tận dụng cấu h́nh trống và chia sẻ tài nguyên, khai thác hiệu năng của máy tính server. Như vậy, nếu xét về mặt bản chất, cấu h́nh một máy tính đám mây về mặt phần cứng sẽ kém hơn, cho nên khả năng linh động sẽ kém hơn. Công nghệ đám mây nó khai thác triệt để hơn về cấu h́nh phần cứng, nó có lợi điểm về giá thành cho nhà cung cấp dịch vụ, nhưng lại kém linh động hơn cho người dùng cuối trong khả năng mở rộng. V́ bản chất người dùng cuối đâu có phải trả tiền server.

 

Người dùng thường suy nghĩ công nghệ đám mây là công nghệ hiện đại, và khả năng hoạt động tốt hơn, đúng là như vậy, v́ nó tận dụng triệt để được cấu h́nh phần cứng của máy chủ (server). Nhưng cũng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, khi hoạt động tối đa công suất, th́ nó chỉ có lợi cho các nhà cung cấp dịch vụ server, và tạo sự linh động cho người làm dịch vụ phần mềm, chứ không tạo ra sự linh động cho người dùng cuối, v́ bản chất người dùng cuối không được hưởng lợi ǵ từ công nghệ đám mây này.

 

Do vậy, người dùng đừng bị khái niệm đám mây này mê hoặc.

Ngoài ra, về mặt dữ liệu truyền đi và tiêu tốn năng lượng

 

2) Về khả năng sử dụng:

- Thiết bị tích hợp sẵn DNS chỉ có thể sử dụng với các loại đầu ghi cố định có tích hợp, v́ nó tích hợp vào trong rồi. Cho nên nếu khách hàng cần thêm đầu ghi, th́ vẫn phải sử dụng một loại đó. Khách hàng bị giới hạn khả năng sử dụng các đầu ghi khác nhau.

- Cụ thể, thí dụ một đầu ghi có thể tích hợp 8 camera, nhưng khách hàng cần 12 camera chẳng hạn, th́ họ cần 2 đầu ghi. Nhưng 4 camera lại cần loại đầu ghi cao cấp chẳng hạn, th́ các loại đầu ghi tích hợp DNS chỉ có loại của TQ, ĐL, th́ cũng không sử dụng được, dẫn tới việc không linh động trong quá tŕnh sử dụng của khách hàng, v́ phải truy cập loằng ngoằng vào các địa chỉ khác nhau.

- Tóm lại, việc sử dụng đầu ghi tích hợp DNS sẽ hạn chế người dùng dính vào một hăng nhất định và không thể sử dụng giải pháp của các hăng khác.

 

GIẢI PHÁP TỐT NHẤT:

TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ ĐÁM MÂY VÀ PHẦN CỨNG LẬP TR̀NH KẾT NỐI THÔNG MINH MYDNS

 

- MyDNS là thiết bị kết hợp thông minh giữa công nghệ đám mây và phần cứng lập tŕnh sẵn riêng biệt. Thiết bị MyDNS th́ có thể sử dụng chung với bất kỳ loại đầu ghi nào.

- Ngoại trừ việc này, th́ một thiết bị MyDNS duy nhất có thể sử dụng cho số lượng đầu ghi không giới hạn trong cùng một mạng LAN. V́ vậy, chi phí đầu tư khi sử dụng nhiều đầu ghi trong cùng một mạng LAN th́ chi phí rất nhỏ.

 

- Với hệ thống MyDNS.vn, khách hàng có thể lựa chọn tên miền dễ nhớ cho ḿnh, kho tên miền phong phú, tùy biến, phù hợp với doanh nghiệp, c̣n các dịch vụ FreeDNS th́ rất nhiều người dùng chủ yếu sử dụng cho việc thử nghiệm rồi thôi, cho nên họ tạo ra và chiếm giữ các tên miền rất nhiều, dẫn tới việc bị hạn chế tên miền trong quá tŕnh lựa chọn tên miền dễ nhớ.

 

 

3) Về mức độ bảo mật:

- Thiết bị DNS tích hợp thực chất chỉ sử dụng các giao thức mở, không chủ động về tính bảo mật của hệ thống máy chủ (server), v́ một khi đă không có phí duy tŕ, đồng nghĩa với việc về bản chất không có phí bảo dưỡng, dùy tŕ, phát triển lâu dài. Cho nên vấn đề bảo mật sẽ khó có thể đảm bảo. Vậy đến khi hệ thống có lỗ hổng bảo mật th́ không có người chịu trách nhiệm, bởi toàn bộ đều là miễn phí, khách hàng không thể yêu cầu nhà cung cấp đầu ghi chịu trách nhiệm, v́ họ chẳng quản lư hệ thống DNS này và không thể sửa chữa được cho khách hàng.

- Server của các thiết bị DNS tích hợp trong IP camera hay đầu ghi hiện nay đều do TQ hoặc ĐL quản lư (v́ đa số nhập từ các quốc gia này),v́ vậy, nếu người dùng VN cứ giao hết phần quản lư cho phía TQ, ĐL quản lư, th́ đây sẽ là một mối nguy hại tiềm ẩn lâu dài và sẽ mất cả ch́ lẫn chài mà không làm ǵ được một khi bên nước ngoài “có vấn đề”.

- Hệ thống MyDNS là hệ thống được phát triển toàn bộ ở Việt Nam, do người VN thiết kế từ phần cứng (hardware), phần dẻo (firmware) đến phần mềm (software), cho nên có khả năng đảm bảo bảo mật chủ động.

- Hệ thống MyDNS là hệ thống có thu phí, do vậy khách hàng có quyền yêu cầu đảm bảo dịch vụ của hệ thống. Và dù là nhà phân phối thiết bị đầu ghi, hay khách hàng cuối sử dụng MyDNS cũng đều có quyền phản hồi đối với MyDNS trực tiếp, và tại Việt Nam. Cùng với việc có thu phí, hệ thống MyDNS đầu tư đội ngũ kỹ thuật để đảm bảo, duy tŕ bảo mật, pḥng chống các t́nh trạng nghẽn mạch, khôi phục chế độ hoạt động, backup khi cần...

 

- Về mặt bảo mật chuyên sâu, có thể nói sơ qua rằng thiết bị MyDNS được tạo ra với giải thuật mă hóa dữ liệu bảo mật cao nhất, v́ nó gắn liền giữa firmware và software, đi kèm với một phần cứng cụ thể. Trong khi đó, với một đầu ghi tích hợp DNS miễn phí, th́ tất nhiên đầu ghi đó là một thiết bị cụ thể rồi, nhưng hầu như các thiết bị đầu ghi không thể tạo ra một giao thức bảo mật an toàn, mà chỉ tạo ra các giao thức chuẩn. Các giao thức này có thể bị bắt lại dễ dàng và có thể bị làm giả dể dẫn hướng người dùng đến một trang web ma, từ đó dễ dàng thu thập thông tin của người dùng.

- Cụ thể hơn về mặt kỹ thuật, các phần mềm DNS miễn phí đều phát triển trên cùng một platform mă nguồn mở dựa trên nền Windows đă được viết từ rất lâu. Cho nên nếu để ư th́ sẽ thấy phần giao diện này của các hăng khác nhau, thương hiệu khác nhau, đều có chung một giao diện rất giống nhau. Hầu như nhà phát triển phần mềm DNS tích hợp họ không sửa đổi ǵ nhiều, họ dùng nguyên bản, và thậm chí lười tới mức sử dụng luôn giao diện chuẩn của mă nguồn. Và bản chất họ không đầu tư nhiều về bảo mật là v́ họ muốn tạo ra thi trường giá rẻ, miễn phí. Khi đó nó hàm chứa một tiềm ẩn lâu dài cho người dùng mà khi mới bắt đầu có thể người dùng không để ư.

 

4) Về mức độ tin cậy

- Dịch vụ được cung cấp bởi nhà sản xuất Việt Nam, nghĩa là nếu có sự cố th́ khách hàng, đại lư có thể yêu cầu nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm bảo hành. Trong khi hệ thống ở nước ngoài th́ việc này không thể làm được. Nếu như có sự cố kỹ thuật xảy ra, th́ toàn bộ khách hàng sẽ bị tê liệt hoạt động, và khả năng phục hồi hệ thống không nằm trong sự quản lư của nhà cung cấp ở Việt Nam, phụ thuộc hoàn toàn vào nước ngoài, khi đó sẽ không thể đảm bảo khả năng hoạt động tin cậy và ổn định.

- Bằng chứng rơ ràng nhất về việc duy tŕ dịch vụ hiện nay, đó là các công ty cung cấp dịch vụ freeDNS hiện nay đều đă thu phí dịch vụ để cung cấp dịch vụ ổn định. C̣n đối với các dịch vụ miễn phí, th́ do giới hạn về đầu tư, do giới hạn về nguồn nhân lực, cho nên hệ thống chập chờn và không ổn định.

Chính v́ điều này mà số lượng khách hàng tin tưởng và sử dụng thiết bị tích hợp kết nối thông minh như MyDNS không ngừng tăng lên trong những năm qua.

(Theo DDNS.vn)

[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Tin tức khác
 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN SX TM & DV TIN HỌC XÂY DỰNG NANO
GPKD số: 0302439403 do sở KH & ĐT TPHCM cấp ngày 19.08.2008
ĐC: 60 Huỳnh Đ́nh Hai, Phường 14, Quận B́nh Thạnh, TP. HCM
Tell: 08. 35108686 (10 lines) - 35153254 - 35153255
Cellphone: 0942 796 190 - Fax: 08. 35515297
Email: cskh@nano.com.vn , hominhquan72@gmail.com - Website: www.nano.vn
Xưởng sản xuất & lắp ráp: 42K B́nh Long Q. B́nh Tân, TPHCM
Trung tâm bảo hành & sữa chữa Mực in - Camera: 5/108 Nơ Trang Long P.7 Q. B́nh Thạnh, TP. HCM

 

Copyright © 2001 - 2015 by Nano Corporation. Trang web nano.vn đă đăng kư với BỘ CÔNG THƯƠNG